วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

Country tour Dalat vietnam

วันนี้ 17 กุมภาพันธ์ 2555 ผมซื้อทัวร์ไปเที่ยวชนบทของเมืองดาลัด ประเทศเวียดนามครับ ไปดูสวนดอกไม้ ไปดูการทำกาแฟจากขี้ชะมด เขาจะให้ชะมดกินกาแฟลงไปแล้วไปขี้มันมาทำกาแฟ กาแฟแบบนี้จะแฟกว่ากาแฟธรมมดามาก พระรสชาดจะดีมาก ผมลองกินมาแล้ววันนี้ เยี่ยวครับอร่อยจริงๆ กาแฟเวียดนามธรรมดาแก้วละ 10,000 ดอง แต่กาแฟชะมดแก้วละ 75,000 ดองครับ

เสร็จแล้วก็ไปเที่ยวดูโรงงานทำไหม ดูวิธีการเอาไหมออกจากตัว การทอ เสร็จแล้วไปเที่ยวน้ำตช้าง บ่ายๆไปเที่ยวสถานีรถไฟด่ลัด นั่งรถไฟเที่ยว 14.00 น. ไปและกลับมาที่เดินเวลา 15.30 น. รถไฟดดลัดเป็นสถานีรถไฟเก่า สวยงาม ปัจจุบันให้บริการนักท่องเที่ยววันละ 4 เที่ยว

ตอนเย็นผมซื้อทัวร์อีกรอบเป็ทัวร์ชมการแสดงของชนกลุ่มน้อยราคาคนละ 18,000 ดอง ไม่มีชาวต่างชาติมาชมเลยครับมีแต่ชาวเวียดนาม การแสดงดูแต่มืดไม่หน่อย อีกอย่างคือฟังไม่รู้เรื่องเวลาเขาพูด

สามทุ่มกลับมาในเมืองดาลัด(การแสดงออกไป 10 กว่ากิโล) มาเดินเล่นที่ทะเลสาบดาลัด หาไรกินริมทะเลสาบ แล้วมาวาดรูปเหมือนที่ถนนครเดินดาลัด แล้วก็ให้เขาเขียนอักษรเวียดนาม www.hotsia.com ดีซูลิดเวียดนาม หมายถึงเที่ยวเวียดนามครับ ทั้งหมดมีคลิปนะติมาได้จาก Channel "mrhotsia" ใน youtube ครับ mr.hotsia เที่ยวสะใจ :)

หลังจากชะมดกินเมล็ดกาแฟไปจะขี้ออกมาแบบนี้ เขาก็เอามาทำกาแฟอีกที อร่อย แพงมาก

สถานีรถไฟดาลัด ผมไปขึ้นมาแล้ว ไปกลับ 4 กิโลเมตร 150 บาทครับ มีวันละ 4 เที่ยว

น่าจะเป็นชาวพื้นเมืองที่ไหนสักแห่งในเวียดนาม เจอจาก CD สถานีรถไฟดาลัด

หนุ่มสาวดาลัดมานั่งเล่นที่ทะเลสาบดาลัดยามเย็น

นั่งเป็นแบบวาดภาพเหมือนมีคลิปครับ ติดตามชมกันนะ http://www.youtube.com/user/MrHotsia

อันนี้เขียนว่า hotsia.com ดีซูลิกเวียดนาม (เที่ยวเวียดนาม)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ