วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

เที่ยวสุราษฎร์ธานี suratthani

วันนี้ผมเดินทางจากนครศรีธรรมราชด้วยรถตู้มาเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี พักในตัวอำเภอเมืองที่คนที่นี่เรียกว่าบ้านดอน เมืองสุราษฎร์ธานีน่าอยู่โรงแรมราคาเริ่มต้นแค่ 199 บาืท มี wifi ห้องสะอาด ใหม่เอี่ยม เมืองนี้ผู้คนน่ารักมากน่าเที่ยวที่สุด

ผมพักห้องพัดลมราคา 300 บาท อากาศกำลังสบายไม่ต้องนอนแอร์ เมืองสุราษฎร์มีแม่น้ำตาปีไหลผ่าน เขาจะมีตลาดนัดตลาดน้ำริมแม่น้ำตาปี มีทุกวันอาทิตย์ มีมาได้หลายปีแล้ว ชาวบ้านจะเอาปลา อาหารมาขาย ตลาดนี้เริ่ม 15.00 ไปจบ สามทุ่ม

อีกตลาดที่เป็นตลาดของกินของสุราษฎร์ธานีคือตลาดศาลเจ้า ตลาดนี้มีของกินสามอย่างที่ไม่ควรพลาดคือ ทอดมันปลาย่างป้าศรี ขนมจีน และผัดไทยไชยาที่อยู่หัวตลาด วันนี้ผมกินไปสองอย่างผัดไทยไม่มีท้องใส่ครับ

สำหรับใครที่จะมาเที่ยวสุราษฎร์ธานี และต้องการจองโรงแรมในสุราษฎร์ธานี สามารจองได้ที่ https://www.agoda.com/th-th/region/surat-thani-province-th.html?cid=1423917 หรือหากต้องการพักที่เกาะเต่า สมุย พงัน ก็คลิกไปที่  https://www.agoda.com/th-th/region/surat-thani-province-th.html?cid=1423917 เที่ยวสะใจครับ

Mr.hotsia เดินทางมาถึงสุราษฏร์ กำลังเดินหาโรงแรมที่พัก

บรรยากาศริมแม่น้ำตาปี มีเจ้าโลมายิ้มต้อนรับอยู่ครับ

ตลาดนัด ตลาดน้ำบ้านดอน สุราษฏร์ธานี

ริมแม่น้ำตาปี

ขนมจีนที่ตลาดศาลเจ้า

ทอดมันปลาย่างป้าศรี อร่อยสุด คนต่อคิวซื้อยาวเหยียด
โรงแรมแกรนด์ เสาวลักษณ์
ตั้งอยู่ที่อื่นๆ แกรนด์ เสาวลักษณ์ ตั้งอยู่ใน สุราษฎร์ธานี ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองทางโรงแรมมีห้องที่ตกแต่งไว้อย่างพร้อมสรรพทั้งสิ้น 276 ห้อง ซึ่งได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นหลัก 
อ่านต่อ

โรงแรมBunjongburi Hotel
ตั้งอยู่ที่อื่นๆ Bunjongburi Hotel ตั้งอยู่ใน สุราษฎร์ธานี ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองห้องพักทุกห้องในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่คาดว่าจะได้รับจากโรงแรมระดับนี้เพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้เข้าพัก 
อ่านต่อ

 
โรงแรมThe One Hotel Surat
ตั้งอยู่ที่อื่นๆ The One Hotel Surat ตั้งอยู่ใน สุราษฎร์ธานี ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองห้องพักทั้งสิ้น 109 ห้องของโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยซึ่งผู้เข้าพักคาดว่าจะได้รับจากโรงแรมระดับในระดับนี้ในห้ ... 
อ่านต่อ
โรงแรมแก้วสมุย รีสอร์ท
ตั้งอยู่ที่อื่นๆ แก้วสมุย รีสอร์ท ตั้งอยู่ใน สุราษฎร์ธานี ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองแก้วสมุย รีสอร์ท ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้นเลิศสิ่งอ ... 
อ่านต่อ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ