วันศุกร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2555

Phanom Penh Hotels (แนะนำโรงแรมในพนมเปญ)

แนะนำที่พักในพนมเปญ วันนี้ผมนั่งทำงานอยู่ที่กรุงพนมเปญ เป็นวันสงกรานต์ที่ 13 เมษายน 2555 ที่พักในวันสงกรานต์ไม่ค่อยเต็มครับว่างเยอะ แต่ผมก็จะขอแนะนำให้ว่าหากเดินทางมาเที่ยวยังพนมเปญควรพักโซนไหน ถึงไกล้ที่กิน ที่เที่ยว เดินเล่นริมแม่น้ำโตนเลสาบ

ย่านที่พักที่ mr.hotsia ขอแนะนำคือย่านโรงแรมและเกรสเฮาส์ทางทิศเหนือของพระราชวัง ตลอดมาทางวัดและตลาดที่อยู่ติดริมแม่น้ำโตนเลสาบ เอาให้ชัดอาจลองมาพักที่โรงแรมที่ Mr.hotsia มาเข้าพักก็ได้ ผมพักอยู่ที่โรงแรม “Angkor Mithona Guest house” ชื่อภาษาไทยคือ “อังกอร์มิถุนาเกรสเฮาส์” อยู่ตรงข้ามวัดเขมรที่ชื่อว่า "วัดอุนาโรม" ไม่ไกลตลาด และเดินไปเที่ยวพระราชวังได้ หรือจะเดินไปวัดพนมก็ได้พอไหว โซนนี้มีหลายโรงแรมให้เลือก มีร้านอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวและร้านอาหารท้องถิ่นราคาไม่แพง แม่ค้าพ่อค้าพูดไทยได้นิดหน่อยสองสามร้านครับ จองโรงแรมในพนมเปญได้ที่นี่

เมื่อเดินทางมาถึงพนมเปญด้วยทางรถ รถประจำทางไม่ว่ามาจากไหนจะจอดที่ บขส. จะมีนายหน้ารถตุ๊กมาถามว่าจะไปไหน ให้เราบอกว่ามาวัด "อุนารม" ซึ่งอยู่ไม่ไกลวังติดแม่น้ำโตนเลสาบ เจ้าของรถตุ๊กเขาจะมีเกรสเฮาส์ในดวงใจที่ได้ค่าคอมดี และเชียร์เราให้พักกะเขาอย่างเต็มที่ หากเราไม่ต้องการไปแบบนั้นก็ยืนยันไปเพื่อให้เขามาส่งที่วัด ตุ๊กบางคันอาจไม่สนในพาเราไปเกรสเฮาส์นั้น ให้ถามหาวัดให้ขับมาที่วัด ด้านหลังวัดมีร้านขายวัวย่างที่ผมไปกิน แล้วมีซอยที่พักราคาไม่แพง ดี โรงแรมที่ผมพักอยู่หัวมุม ด้านล่างเป็นร้านอาหารครับ

หากต้องการความมั่นใจในการพักผมแนะนำให้จองโรงแรมในพนมเปญมาจากอโกด้าก่อนเลย ผ่านเว็บไซต์ที่ผมเตรียมให้ เลือกในย่านที่ผมบอก จะได้ที่พักแน่นอนและราคาถูกกว่าเดิน walk-in ยกเว้นโรงแรมที่ไม่สังกัดในอโกด้าก็เดินเข้าพักเลยราคาเริ่มต้นของที่พักในพนมเปญประมาณ 15 USD ห้อง Standard ครับ nr.hotsia เมษายน 2555ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ