วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2555

แนะนำเกรสเฮ้าส์ในฮานอย (Hanoi guesthouse)


mr.hotsia ขอแนะนำที่พักเกรสเฮ้าส์ถูกและดีด้วยในเมืองฮานอยประเทศเวียดนาม ที่พักในฮานอยมีให้เลือกเยอะจนท่านเลือกไม่ไหวแน่นอน ผมแนะนำที่พักที่ชื่อว่า Victor Hotel in Hanoi ตั้งอยู่ข้างร้านกาแฟโจมาคอฟฟี่สาขาฮานอย หากหันหน้าเข้าหาร้านกาแฟโจมาโรงแรมจะอยู่ทางซ้ายมือเว้นห้องแถวไปหนึ่งห้องครับ

ที่มิสเตอร์ฮ๊อตเซียแนะนำโรงแรมนี้เพราะว่าผมไปพักมาสองครั้งแล้วเจ้าของพูดภาษาอังกฤษได้ ไม่ได้ฟันราคาหากเราจะซื้อทัวร์มากไป ทำเลโรงแรมนี้อยู่ติดๆกับโบสถ์เก่าที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกัน และเดินไปนิดเดียวก็เป็นทะเลสาบกลางเมืองฮานอย ไปเดินเล่นกลางคืนก็ได้เพราะอยู่ย่านท่องเที่ยวเลยครับ สะดวก และปลอดภัย ราคาที่ผมพักคืนละ 600 บาท อาจแพงกว่าที่อื่นไปนิดแต่ผมว่าคุ้ม

ที่โรงแรมมีบริการทัวร์ขายด้วยจะไปซาปา ฮาลองเบย์ หรืออื่นๆก็ซื้อจากโรงแรมได้ ข้างๆไม่ไกลมีเอเจนให้บริการทำวีซ่าจีนแบบหนึ่งเดือนหรือ 20 วัน ในราคา 1500 บาท ประมาณนั้น ทำให้ mr.hotsia แนะนำตรงนี้

สำหรับโซนที่พักราคาถูกและดีเราต้องไปพักรอบๆทะเลสาบเท่านั้น ลองเดินหาดูครับมีหลายที่ให้เลือก ที่พักหลายที่อาจเต็มได้ หากกลัวเต็มอาจจองโรงแรมในฮานอยผ่านอโกด้าไปก่อนก็ได้ครับ ลองกูโรงแรมและที่พักในฮานอยได้ที่นี่ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ