วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2555

แนะนำโรงแรมในเมืองวินห์ (Vinh)


ผมได้เดินทางมาถึงเมืองวินห์ จังหวัดแหง๋อัง (Nghe An province) ซึ่งเป็นเมืองสำหรับต่อรถไปยังทางเหนือและใต้ เป็นเมืองทางผ่านไปลาวที่สำคัญเพราะสามารถต่อไปยังหลวงพระบาง โพนสะหวัน เวียงจันทน์ได้ มีรถออกจากเมืองนี้ ทำให้มีคนมาเข้าพักที่โรงแรมที่เมืองวินห์เยอะพอตัวเลยครับ

โรงแรมในเมืองวินห์ที่ผมดูมีโรงแรมใหญ่ขนาดสี่ดาว (โรงแรมไซ่ง่อนกิมเหลียม) ในวันที่ผมเดินทางไปพักโรงแรมนี้พนักงานบอกว่าเต็มทุกห้อง เป้นโรงแรมใหญ่ราคา 1000-1500 บาท น่าพักครับโรงแรมนี้ดูดีปลอดภัยสูง

มิสเตอร์ฮ๊อตเซียจึงเดินมาพักที่โรงแรมทวงไห่โฮเทล (Thuong Hai Hotel) ซึ่งเป็นโรงแรมระดัbiบสองดาวคืนละ 750 บาท ผมว่าคุ้มครับ ห้องดี วิวสวย พนักงานพูดอังกฤษได้ มีอาหารเช้าให้ด้วย มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ wifi ในห้องความเร็ว ok 5/2 Mbit ครับ ตอนเช้ามามองไปวิวที่หน้าต่างสวยดีเห็นชีวิตของคนเมืองวินห์ได้ดี ผมพักที่ชั้นสิบครับ

สำหรับโรงแรมอื่นๆในเมืองวินมีราคา 300 บาทก็มี อยู่แถวๆสถานีขนส่งเมืองวินห์ โรงแรมในเมืองวินห์ผมแนะนำให้พักดีนิดนึงเพราะเมืองนี้ผมว่าดูแปลกๆหลายอย่าง เอาเป็นว่าเป็นเมืองที่ผมยอดควักเงินนอนในโรงแรมดีหน่อยอย่าง โรงแรมทวงไห่โฮเทล (Thuong Hai Hotel)


ตัวโรงแรมทวง ไห่ โฮเทล ที่ผมพัก

มองจากหน้าต่างโรงแรมในเมืองวินห์ โรงแรมทวง ไห่ โฮเทล


อาหารเช้าในโรงแรมในเมืองวินห์ โรงแรมทวงไห่โฮเทล

Mr.hotsia แนะนำโรงแรมถูกและดีในฮานอย, เวียดนาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ