วันพุธที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2556

ที่พักราคาถูกในเชียงของ

ที่พักราคาถูกในเชียงของ

เชียงของเริ่มเป็นที่สนใจเพราะมีสะพานข้ามแม่น้ำโขงไปฝั่งลาว หลังจากมีสะพานข้ามแม่น้ำโขงแล้วเชียงของเป็นเมืองที่อยู่ไกล้จีนมากที่สุดของไทย และมีแนวโน้มให้เป็นจังหวัดเชียงของด้วย ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวต่างประเทศมาพักในเชียงของเยอะ โรงแรมในเชียงของมีไม่มากผมจะแนะนำโรงแรมราคาถูกในเชียงของให้ครับ เพราะผมมาเชียงของบ่อยและยังใช้ชีวิตพักผ่อนในเชียงของช่วงหนึ่ง

หากเป็นโรงแรมที่คนไทยนิยมพักที่สุดในเชียงของแบบไม่กังวลราคาแพงต้องยังให้ "โรงแรมเชียงของทีคการ์เด้น" เพราะโรงแรมสวยวิวติดแม่น้ำโขงเลย คนไทยชอบแนวนี้เพราะไม่ค่อยได้เที่ยวบ่อยพอเที่ยวต้องพักผ่อนให้คุ้ม โรงแรมนี้ฝรั่งไม่ค่อยพัก โรงแรมเชียงของทีคการ์เด้นอยู่ในโซนเดินเล่นถนนสายกลาง และมีถนนเรียบแม่น้ำโขงด้วย

โรงแรมที่ถูกและดีที่สุดของเชียงของที่ผมแนะนำคือโรงแรมเชียงของริเวอร์วิว โรงแรมวิวแม่น้ำโขงราคาลดราคาจาก 1000 กว่าบาทเหลือ 500 กว่าบาท วิวสวยที่พักดี แต่สำผมแล้วผมว่าราคายังแพงไปอีก ในซอยตรงข้ามอพเภอเชียงของให้เดินไปจนสุดซอยแล้วเดินหาที่พักลองถาม walk in เลยเพราะโรงแรมที่ราคา 350 บาท มีครับแต่ไม่มีในอโกด้า ให้ท่านเดินหาที่พักได้เลย ที่พักในเมืองไทยที่ไม่มีแอร์ราคาจะไม่ถึง 400 บาท และมีแอร์ให้ด้วย โรงแรมราคาถูกในเชียงของไม่ต้องของผ่านอโกด้า แต่หากต้องการได้ชัวร์ในราคามากกว่า 500 ก็จองเลยครับ

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พักโซนหน้าอำเภอ ส่วนหนึ่งไปพักเลยไปทางเดินอีกหลายร้อยเมตรตรงนั้นเรียกหัวเวียง มีที่พักเยอะ ไม่แพง ราคามาตรฐาน 500 บาท ส่วนการข้ามแดนไปลาวต้องไปอีก 3 กิโลเมตร จะมีท่าเรือบั๊คข้ามไปห้วยทราย แถวท่าเรือข้ามฝากไม่ค่อยมีที่พักครับ


บรรยากาศเชียงของตอนไปตลาดเช้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ