วันพุธที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2556

โรงแรมในเชียงใหม่ย่านนิมมาน

โรงแรมในเชียงใหม่ย่านนิมมาน

ขอแนะนำที่พักโซนท่องเที่ยวในเชียงใหม่ ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ซึ่งไม่ได้อยู่ในย่างเมืองเก่าแต่อยู่ด้านเหนือติดๆกับถนนห้วยแก้วที่จะไปทางดอยสุเทพ มหาวิทยาลัดเชียงใหม่ โซนนี้เป็นโซนที่คนไทยนิยมมาพักกันมากที่สุด ส่วนฝรั่งจะพักแถวประตูท่าแพ ย่านในกำแพงเก่า ผมจึงอยากแนะนำที่พักที่อยู่แถวนี้จะได้เลือกพักได้อย่างไม่ผิดพลาด

โซนที่พักย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ที่คนมาพักแถวนี้เพราะว่าไกล้ผับวอมอัพ ผับมังกี้ สถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนและมีอีกหลายแห่งที่อยู่โซนนี้ ส่วนกลางวันย่านถนนนิมมานเหมินทร์มีร้านของโน๊ตอุดม ร้านกาแฟวาวี และโซนนี้เหมาะเดินเล่นเย็นๆ หาของกินคนไม่มากๆ ไม่แออัดเหมือนย่านเมืองเก่าท่าแพ

โรงแรมที่พักโซนถนนนิมมานเหมินทร์มีด้วยกัน 8 โรงแรม ที่ผมแนะนำให้พัก เอาที่ไกล้ๆ แบบตื่นมาเดินใส่บาตรตอนเช้า หรือเมาจาดวอมอัพก็เดินไปที่พักได้เลยมีดังนี้ครีบ

โรงแรมย่านนิมมาน เชียงใหม่ อันดับที่ 1: 

โรงแรมอมารี รินคำ


หากมาจากถนนซุปเปอร์อยู่ทางซ้ายมือเป็นโรงแรมแรก โรงแรมนี้ได้มาตฐานมีฝรั่งมาพักเยอะ โรงแรมนี้อยู่ต้นซอยถนนนิมมานเหมินทร์ ในขณะที่วอมอัพอยู่ปลายถนน แต่ก็ไกล้ร้านกาแฟวาวีทั้งสองสาขา โรงแรมนี้เหมาะสำหรับครอบครับ

โรงแรมย่านนิมมาน เชียงใหม่ อันดับที่ 2: 

โรงแรม นิมมานไหม ราคา 1,700 บาท

โรงแรมนิมมานไทยในในซอยของถนนนิมมานเหมินทร์ ซอยเป็นซอยแคบไปนิดรถสวนกันยาก หากเมามาล่ะก็ลำบาก แต่หากไม่ได้ดื่มอะไรมากที่นี่น่าพักครับ


โรงแรมย่านนิมมาน เชียงใหม่ อันดับที่ 3: 

โรงแรมมิโซเน่ โฮเทล ราคา 450

ย่านนิมมานเหมินทร์เป็นย่านท่องเที่ยวกลางคืนของเชียงใหม่ โรงแรมนี้ก็อยู่ในย่านนี้ สะดวกในการเดินไปกินและกลับ หากมาเที่ยวกลางคืนเชียงใหม่โรงแรมนี้่เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับราคาคืนละ 450 บาท ถือว่าคุ้มมากครับ มีค่ามัดจำกุญแจ 200 บาท ไม่ใช่โรงแรมใหญ่ดีส่วนตัวๆหน่อยครับ

โรงแรมย่านนิมมาน เชียงใหม่ อันดับที่ 4: 

โรงแรมดิเอมไพร์ เรสซิเดนส์ นิมมาน ราคา 1,600 บาท

โรงแรมในย่านนิมมานติดถนนนิมมานไม่ได้เข้าซอย ไม่ห่างวอมอัพเดินได้ เย็นๆเดินหาของกินริมถนนได้

โรงแรมย่านนิมมาน เชียงใหม่ อันดับที่ 5: 

โรงแรมยันตรศรี รีสอร์ท เชียงใหม่ ราคา 2,300 บาท

ถือเป็นสุดยอดโรงแรมที่มีคนค้นหามากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย โรงแรมดี ตกแต่งแบบล้านนา ให้ความรู้สึกเหมือนนอนที่เชียงใหม่จริงๆ ไม่ใช่นอนกรุงเทพ


โรงแรมย่านนิมมาน เชียงใหม่ อันดับที่ 6: 

โรงแรมไบหยกเจ้า ราคา 1,400 บาท

โรงแรมในย่านนิมมาน เข้าซอยไปนิดนึง ผมมีเบอร์โทรไปสอบถามครับ เป็นเบอร์โทรศัพท์ของโรงแรมโดยตรง 053 357 000


โรงแรมย่านนิมมาน เชียงใหม่ อันดับที่ 7: 

โรงแรม แคนทารี่ ฮิลส์ เชียงใหม่ ราคา 3,500 บาท

โรงแรม แคนทารี่ ฮิลส์ เชียงใหม่  ในราคานี้เหมือนท่านพักในสวรรค์ชัดๆ ไกล้ที่ท่องเที่ยวกลางคืน โรงแรมก็ดีมาก เข้าซอยไปนิดเดียวไกล้วอมอัพ แต่ไกลมังกี้ ตอนเช้าๆ เดินไปกินกาแฟวาวีครับ


โรงแรมย่านนิมมาน เชียงใหม่ อันดับที่ 8: 

โรงแรมแอท ปิงนคร ราคา 1400 บาท


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ