adsense

ขอ 1 Share นะ

วันพุธที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2556

hotsia คือใคร


hotsia คือใคร?

วันนี้ผมค้นหาข้อมูลใน google คำว่า hotsia และมันก็ขึ้นคำที่คนค้นหามากที่สุดขึ้นมาว่า "hotsia คือใคร" จากเมื่อก่อนที่ผมเริ่มทำเว็บไซต์ www.hotsia.com เมื่อ 3 ปีที่แล้วไม่มีคำนี้ขึ้นมาก่อนเลยเป็นความภูมิใจอย่างหนึ่งของผม mr.hotsia (มิสเตอร์ฮ๊อตเซีย) ทีนี้มาดูว่า hotsia คือใคร? กันครับ

ผมเป็นนักท่องเที่ยวคนหนึ่งที่ชอบท่องเที่ยวแบบเรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน เที่ยวแบบอิสระไม่เที่ยวกะทัวร์ เที่ยวและเรียนรู้วัฒนธรรมของชุมชนนั้นๆ ทั้งด้านประเพณีต่างๆ การกิน การอยู่ อาชีพ การใช้ชีวิต ผมท่องเที่ยวในแถบอินโดจีน ผมมีจุดมุ่งหมายว่าต้องเที่ยวให้ครบทุกจังหวัดของ ไทย กัมพูชา เวียดนาม ลาว พม่า

ผมใช้กล้องตัวแรกธรรมดาๆ ตัวละ 4,500 บาท ยี่ห้อแคนนอน ในการเริ่มทำเว็บแบบจนๆ ของผม หลังจากเริ่มมีคนเข้าเว็บผมเปลี่ยนเป็นโซนี่ราคา 9,000 กว่าบาท ผมไม่ได้ใช้กล้อง DSLR แบบแพง เพราะผมเที่ยวแบบนักท่องเที่ยวคนจนธรรมดาไม่มีเงินซื้อแพง และมันใหญ่เกินกว่าที่ผมจะยกขึ้นมาถ่ายในตลาดได้สะดวกครับ

ผมเริ่มเดินทางท่องเที่ยวทริปแรกคือการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ไปหมู่บ้านเมี่ยน อะข่า และไปบ้านฮวก ผมเก็บบันทึกการเดินทางของผมทั้งหมดลงในเว็บไซต์ youtube ที่ช่อง http://www.youtube.com/mrhotsia และมีข้อมูลท่องเทีี่ยว รูป และพิกัดทุกรูปที่ผมถ่ายลงในเว็บไซต์ http://www.hotsia.com ผมมีเฟสบุ๊คที่ http://www.facebook.com/hotsiatrips ผมยังเดินทางท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ ตลอดสามปีที่ผ่านมา อาจมีหยุดบางช่วงเพราะไม่มีเงินเที่ยว ผมเป็นนักท่องเที่ยวธรรมดาๆ ไม่ได้รวย ผมพักที่พักราคาถูก กินผัดกระเพราริมถนน ร้านอาหารจานเดียวข้างทาง ไม่ว่าเที่ยวเมืองไหนประเทศไหนการอยู่การกินผมเหมือนเดิม

ผมชอบเดินตลาดเวลาท่องเที่ยว ผมจะตื่นไปเดินตลาดเช้า ตลาดเย็น ผมเกิดริมคลองบ้านผมติดคลอง พ่อแม่ชาวนา ผมทำนาตอนเด็กๆ ผมคุ้นเคยกะชีวิตแบบนั้น เมื่อมีโอกาศไปเที่ยวผมจึงแสวงหาและนำเสนอแบบที่ผมชอบ ในการเดินทางของ mr.hotsia


ผมพบปะผู้คนระดับต่างๆ มากมาย ทั้งคนจน คนรวย คนมีเงิน คนไม่มีเงิน คนมีความสุข คนไม่มีความสุข ผมได้เรียนรู้วิถีชีวิตผู้คนและเข้าใจชีวิตตนเองมากขึ้นเรื่อยๆ อีกไม่นานทุกคนก็จะตายจากโลกไป แต่ก่อนตายเราจะใช้หนึ่งชีวิตให้คุ้มค่าได้อย่างไร ไม่มีคำตอบที่ถูกสำหรับทุกคน เพราะแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน สำหรับผมผมจะทำให้หนึ่งชีวิตของผมซึ่งผมจะนับจากวันนี้เสมอมีความสุขในแบบที่ผมชอบที่สุด การเดินทางท่องเที่ยวให้ครบตามเป้าหมายชีวิตคือหนึ่งในความสุขที่ผมวางใว้และผมรู้สึกมีความสุขมากที่ระลึกถึงการเดินทางผ่านแต่ละก้าว แต่ละเมือง แต่ละประเทศ

คลิปวีดีโอท่องเที่ยว กิน ชิม ของผมในยูทูปมีหลายคนที่ชอบ เรื่องท่องเที่ยวและรูปมีหลายคนติดตามและใช้เป็นข้อมูลในการเดินทาง ผมเองวางปณิธานที่จะเดินทางไทย เขมร ลาว เวียด พม่า ให้ครบให้ได้ อยากชวนให้ติดตามและสนับสนุนผมในการสำรวจให้ครบตามปณิธานที่วางไว้ จะขอบคุณที่บอกต่อแนะนำเพื่อนแค่นั้นก็เพียงพอและขอขอบคุณมากแล้วครับ

นี่คือคำตอบของคำถามที่ว่า "hotsia คือใคร" ในมุมที่ผมอยากให้ท่านรู้จักครับ

ที่หมู่บ้านตะเรียง เมืองดากจึง แขวงเซกอง ประเทศลาว

ภูบอโก จังหวัดกำปอด ประเทศกัมพูชา


21 ความคิดเห็น:

 1. ดังใหญ่แล้วติดตามเสมอจร้าขอให้มีสปอนเซอร์สนับสนุนเยอะๆๆ.เรื่องเสื้อซื้อแน่จร้าแต่จะสั่งเมื่อเรากลับไทยในเดือน ก.ค.ส่งต่างประเทศมันแพงหุหุ.:)

  ตอบลบ
 2. ชอบครับ กินก้อสะใจเหมือนกัน

  ตอบลบ
 3. ผมก็ติดตามมาระยะนึงแล้วครับ...เพราะเมื่อก่อนก็ตะลอนเที่ยวแบบคุณmrHotsia นี่แหละ...ขอบคุณที่ทำเว็บลักษณะนี้ออกมาเพื่อจะได้เป็นข้อมูลการเดินทางของเด็กรุ่นใหม่หลายๆคนนะครับ

  ตอบลบ
 4. ผมติดตามคุณ ตลอดเลย แอบอิจฉามาก มันช่างอิสระเสรีไร้พรมแดนจริงๆ

  ตอบลบ
 5. ผมเพิ่งเปิดมาเจอชอบมากและน่าสนใจในการใช้ชีวิตแบบคุณจะคอยติดตามครับ

  ตอบลบ
 6. ขอบคุณครับ...
  แวะเข้ามา...
  และจะค่อย ๆ ติดตามไป...
  น่าสนใจดีมาก ๆ ครับ...

  ตอบลบ
 7. ชอบมากๆๆๆ (เจริญๆๆๆ...เห็นใช้ตอนกินข้าวกะเพราเ็ดที่ร้านเชียงใหม่ เขมร)ครับ
  ชอบแนววิถีทางความคิดริเริ่มจะเดินทางให้ครบทุกจังหวัด
  ชอบแนวสัจธรรมการใช้ชีวิตของ Mr"HotSia" ทุกทริป เที่ยวสะใจ+กินสะใจ ดีครับ
  ผมเห็นคุณเดินทางแล้วอยากร่วมทริปเดินทางกับ คุณด้วยจังครับ
  ดูอิสระ และผมก็ชอบ แบบ กิน อาหารพื้นบ้าน ขนมบ้านๆ ของท้องถิ่นแต่ละประเทศ ครับ
  ...อยากรู้ว่าใช้เงิน ในการเดินทางแต่ละครั้ง เท่าไหร่ ...ฝากบอกด้วยในรายการว่า ทริปนี้ใช้เงินได้ประหยัดสุดๆ เท่าไหร่ อ่ะครับ
  ...ขอเป็นกำลังใจในการเดินทาง ครับ

  ตอบลบ
 8. ขอบคุณมากครับ...เหมือนได้พาผมไม่เที่ยวด้วยเลย
  อยากเที่ยวแบบพี่บ้างแต่อะไรๆ ไม่อำนวย
  ขอติดตามพี่ไปเที่ยวแบบนี้แล้วกัน
  ขอให้เดินทางปลอดภัยในทุกๆทริปนะครับ

  ตอบลบ
 9. ขอบคุณมากครับติดตามมาตั้งแต่แรกๆจนถึงวันนี้ยังติดตามอยู่ครับ 20พย56 ชอบมาก
  ถ้ามีโอกาสก็คงจะใช้ข้อมูลของhotsia ในการท่องเที่ยวครับ ขอบคุณอีกครั้งหนึ่งครับ

  ตอบลบ
 10. ชอบครับเป็นชีวิตที่น่าอิจฉามากครับ

  ตอบลบ
 11. ทางที่คุณได้นำทาง ผมต้องขอชมครับว่าเยี่ยมจริงครับ ผมแก่แล้วไปแบบแบ็คเพ็คไม่ค่อยไหว ถ้าไปลาวก็จะขับรถเก่าแก่ออกไปครับ ทำไปเรื่อยๆนะครับ

  ตอบลบ
 12. MrHotsia
  ผมกำลังจะเดินทางไป เกิ่นเทอ เพื่อไปสัมนาวิชาการที่ มหาวิทยาลัยเกิ่นเทอ ปลายเดือนเมษายนนี้ ได้อ่านบทความการท่องเที่ยวของคุณ ที่เมืองนี้ ได้ประโยชน์และภูมิหลัง เป็นข้อมูลที่ดีและงดงามยิ่ง
  ขอบคุณ ที่ได้เผยแพร่และมุมมองในการท่องเที่ยวที่เปี่ยมด้วย มิตรภาพ ภราดรภาพ และรักสิ่งแวดล้อม
  ขอขอบคุณยิ่ง

  ตอบลบ
 13. ชอบครับผม

  คิดตามตลอดครับ

  ตอบลบ
 14. ติดตามครับ เพิ่งจะมาดู มิสเตอฮอตเซีย เที่ยวสะใจจริงๆ. ครับ

  ตอบลบ
 15. ดีครับ ติดตามตลอดครับ

  ตอบลบ
 16. สุดยอดครับ..ติดตามตลอด..ขอให้มีสปอนเซอร์เยอะๆนะครับ...

  ตอบลบ