วันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ปั่นจักรยานเชียงของ


การปั่นจักรยานขี่เที่ยวในเชียงของนั้นเป็นที่นิยมระดับโลก หากเป็นนักปั่นระดับโลกจะปั่นข้ามไปลาวแล้ววกกลับมาไทย ส่วนผมเป็นแคปั่นเล่นๆ ออกกำลังการ หรือนักท่องเที่ยวธรรมดาๆ ผมจะแนะนำปบบง่ายๆ หากท่านมาเที่ยวเชียงของแล้วจะขี่จักรยานเล่นจะไปเส้นทางไหนดี

หากเป็นนักท่องเที่ยวธรรมดาที่ไม่มีจักรยานของตัวเอง อาจพักตามโรงแรมที่มีจักรยานให้เช้า เช่นโรงแรมเชียงของทีคการ์เด้น โรงแรมนี้ดีสุดในเชียงของ วิวติดแม่น้ำโขง มีจักรยานให้เช่า หากจักรยานธรรมดาแบบนี้ให้ปั่นริมแม่น้ำโขงที่มีแนวยาวประมาณ 4 กิโลเมตร บางช่วงต้องเข็นขึ้นทางชันเพื่อไปต่อ(ตรงท่าผาถ่าน) ปั่นชมวิถีชีวิตของชาวเชียงของช่วงเช้าหรือเย็นก็ได้

หากเป็นจักรยานแบบมืออาชีพ นำจักรยานมาเองผมแนะนำปั่นไปอ่างเก็บน้ำห้วยช้าง ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ต้องขับไปทางบ้านสถานเลี้ยวขวาไปบ้านแฟน จากบ้านแฟนมีทางเลี้ยวขวาไปอ่างเก็บน้ำ ผมไม่เคยไปเส้นทางนี้แต่ดูจากรูปวิวสวยมาก

อีกเส้นทางไปทางแยกสถานแต่ให้เลี้ยวซ้ายเป็นทางลัดไปเวียงแก่น จะยาวไปเวียงแก่นหรือไปแค่บ้านปากอิงก็ได้ แถวนั้นวิวสวยภูเขางาม ที่เห็นในรูปผมไปเส้นทางนี้แล้วปั่นกลับมาเชียงของ ถนนเส้นหลักเชียงของมีรถพอสำควรแนะนำให้ไปช่วงเช้ามากๆครับ mr.hotsia พ.ค. 2556ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ