วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2556

แผนที่ท่องเที่ยวเมืองเนปิดอว์ Naypyitaw Map


ผมที่ท่องเที่ยวเมืองเนปิดอว์ (Naypyitaw Map) จริงๆแล้วเมืองนี้ไม่ใหญ่ มีโซนเมืองตรงที่ผมวงใว้ว่ากลางเมือง ตรงนั้นก็มีตลาดเช้า ตลาดเย็น และร้านริมถนนไม่มากนัก โซนโรงแรมมีสองโซนบนและล่าง เจดีย์ชเวดากองเป็นจำลองมาจากย่างกุ้ง ยิ่งใหญ่เชนกัน ในเมืองไม่มีอะไรมากแค่ถนนเส้นเดียว มีบ้านคนเป็นถนนธรรมดาอยู่ไม่มาก หารเดินทางจากโรงแรมมายังเมืองให้นั่งมอไซค์ที่จะออกมาหาเราเองหากเดินมาด้านหน้าโรงแรมครับ

สำหรับที่ท่องเที่ยวที่ไกลออกไปคือ National landmark garden ผมว่าไม่น่าเที่ยวเสียค่เข้า 300 บาทไม่คุ้ม แต่แถวนั้นมีสนามกีฬาที่แข่งบอลซีเกมส์ด้วย อยู่ติดเขตทหารครับ ต้องเหมารถมอเตอไซค์ไป 450 บาทต่อวัน เที่ยวที่ต่างๆ ชเวดากองด้วย สวนสัตว์ และซาฟารีด้วย โดยสรุปที่ท่องเที่ยวเมืองนี้ไม่เด่น เน้นติดต่องานมากกว่า

สถานบินเมืองเนปิดอว์อยู่ไม่ห่างเมืองมากเพราะเป็นเมืองเล็กๆ แอร์เอเชียมีบินมาเมืองเนปิดอว์ด้วย รถจากสนามบินเนปิดอว์เข้าเมืองผมว่าหาไม่ยาง เมืองคนน้อย กันเอง ลืมบอกไปว่ามอเตอร์ไซค์หรือคนเมืองนี้พูดภาษาอังกฤษได้น้อย หมายถึงผมเดินหาไม่เจอครับ มีคนขับมอไซค์คนเดียวที่ผมเจอและพูดได้ดี

ผมแนะนำเลยว่าต้องจองโรงแรมผ่านเน็ตมาก่อนเท่านั้น เพราะว่าโรงแรมห่างกันเดินหาไม่ได้ ราคาสูงด้วย หากเลือกจากเน็ตจะได้ราคาที่พอใจครับ ตอนผมไปพักที่โรงแรมที่ Zabu Thiri Hotel ผมพักโซนรีสอร์ทด้านหลังคืนละ 1200 บาท ห้องดี มีอาหารเช้า ไปไหนให้เดินมาเรียกมอไซค์ถูกกว่า หรือจะจองที่พักอื่นๆในเมืองเนปิดองคลิกที่นี่


โรงแรมที่ผมพัก Zabu Thiri Hotel

พนักงานต้อนรับ

ห้องพักของโรงแรม Zabu Thiri Hotel

Junction Center โซนที่พักที่ผมพัก นังมอไซค์ 1 USD


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ