วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

Big C ในเวียดนาม


ที่เวียดนามมีห้างบิ๊กซีด้วยนะครับ หลายคนอาจยังไม่รู้ ผมเจอในหลายจังหวัดด้วย ที่เห็นคือสาขาจังหวัดด่งนาย (Dong nai province) เมืองเบียนฮา ที่จังหวัดนี้มีหลายสาขาด้วยครับ ไม่ใช่สาขาเดียว ผม search จาก google map ขึ้นหลายที่ Big C ในเวียดนามมีอาหารท้องถิ่นน่าสนใจ ผมเองชอบไปเดินซุปเปอร์มาเก็ตสำรวจราคาอาหารว่าควรเป็นเท่าไร เวลาไปซื้อข้างนอกจะได้ไม่แพงเกินไป ในห้างบิ๊กซีเวียดนามมีร้านไก่ทอดโจลี่บี ไม่รู้อ่านถูกไหม มีบุ๊บเฟ่ซาบูชิด้วย มาเที่ยวเวียดนามผมชอบกินเป็นระยะๆ สะใจดี

ห้างที่เป็นคู่แข่งหรือเปล่าไม่แน่ในในเวียดนามคือห้าง COOP ผมอ่านโค-ออป เวียดนามอ่านคุป ในเวียดนามตอนใต้สามเหลี่ยมแม่น้ำโขงผมเห็นหลายจังหวัด ชาวเวียดนามนิยมกันมาก มีฟู๊ตคอร์ดให้ด้วย ถูกใจผมเหมือนกัน มาเวียดนามห้างสองห้างนี้ช่วยให้อิ่มสะใจได้ครับ

ห้างบิ๊กซีในเวียดนามผมลองหาใน google map แล้ว เจอ 6 ที่ มีเกิ่นเทอ ดาดัง เมืองวินห์ และตามเมืองใหญ่ๆ ที่ไม่ลงในนี้ยังมีอีกเยอะ หลังๆ ผมไปที่ไหนมักเจอบิ๊กซีในเวียดนามครับ จังหวัดที่ผมอยู่ตอนเขียนเรื่องคือจังหวัดด่งไน มีบริษัมซีพีด้วย และมีนิคมอุตสาหกรรม อมตะวิตี้ในเครืออมตนครด้วย mr.hotsia 14 พ.ย. 2556 
ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ