วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ข้อคิดสำหรับใครที่จะเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวใน ลาว เขมร เวียดนาม พม่า


ผมมีข้อคิดสำหรับใครที่จะเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวครับ เล่าให้ฟังเมื่อหลายปีก่อนผมไปเที่ยวท่าแขก แขวงคำม่วน ประเทศลาว ผมเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวถ้พต่างๆ ที่ท่าฝรั่งผมจอดมอเตอร์ไซค์อยู่เฉยๆ ลมก็พัดรถล้มซะงั้น ทำให้แฮนด์รถมอเตอร์ไซด์หักเฉยเลย ผมจึงเอารถไปซ้อม ดีที่อะไหล่ไม่แพง เงินก็ไม่ค่อยมีอยู่ด้วย จากครั้งนั้น ทำให้ผมได้ข้อคิดและตั้งต่อนั้นเป็นต้นมาหากไม่จำเป็นไม่เช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่อีกเลยครับ

จริงอยู่ที่เห็นในคลิปมีหลังจากนั้นที่ผมเช่ามอเตอร์ไซค์บ้างแต่นับได้ มีที่ซาปาไปกะหลานที่ไปหาคนไทยในซาปา ผมคุยกันว่าหากรถหายมีเงินพอจ่ายไหม หลานบอกมีบัตรเครดิตพอที่จะแก้ปัญหาได้ แล้วที่ซาปาอีกไปกะคุณชาญชัยซึ่งพอมีเงินรับผิดชอบหากรถหาย ที่เกาะฟู๊ก๊วกเวียดนามไปกะมารพิณ จำเป็นต้องเช่า ผมจะไม่ปล่อยให้รถห่างสายตาเลยเพราะหากรถหายผมไม่มีเงินพอที่จ่ายจ่ายให้เขา 3 หมี่น 4 หมื่น แล้วแต่รุ่น 

ในการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ในต่างแดน หรือในไทยก็ตาม หากเราจ่ายประกันรถหาย ประกันรถล้ม ค่าเช่าจะแพงขึ้นมาครับ ในเวียดนาม ลาว กัมพูชา พม่า ในการเช่าแบบไม่มีประกันเราต้องรับผิดชอบ 100% หมายถึงซื้อคันใหม่ให้เขา หรือเสียเงินโดยประมาณราคารถซึ่งหลายหมื่นบาท มิสเตอร์ฮ๊อตเชียเคยจะเซ็นสัญญาเช่ารถแบบนี้มาในพระตะบองก็เลยไม่เช่ารถหากไม่มีเงินพอที่จะจ่ายเงินรับผิดชอบ และมันกลายเป็นกฎเหล็กในการเที่ยวของผมในเวลาต่อมา แต่สำหรับใครที่มีเงินพอจ่ายก็ไม่ต้องคิดมากครับ เช่าไปเลย นี่คือข้อคิดข้อคิดสำหรับใครที่จะเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวใน ลาว เขมร เวียดนาม พม่า ซึ่งสามารถไปใช้ได้กับการเช่ารถยนต์ขับเช่นกัน mr.hotsia 27 พ.ย. 2556 เขียนเรื่องนี้ในเมืองเปลกู ญาลาย เวียดนามครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ