วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

mr.hotsia แนะนำโรงแรมถูกและดีในหวุงเต่า (Vung tau hotel)

ผมมาเที่ยวที่หวุงเต่า (Vung Tau) และพักอยู่ที่หวุงเต่า 3 คืน โรงแรมที่ผมพักชื่อโรงแร มNha nghi Cat Phuong - Vũng Tàu ห้องสองเตียงราคา 500 บาท อยู่ในโซนเมืองของเขตตะวันตก ที่หวุงเต่ามีสองหาดคือหาดตะวันออก และหาดตะวันตก โรงแรมในหวุงเต่าชายหาดทั้งสองหาดจะแพงกว่าโซนในเมืองที่ไม่ติดทะเล

เมืองหวุงเต่ามีเขาสูงที่หาดสองเขาคือเขาน้องและเขาใหญ่ เข้าน้องอยู่ปลายหาดตะวันออก สูง 170 เมตร จากระดับน้ำทะเล เขาใหญ่สูง 250 จากระดับน้ำทะเล บนเขาใหญ่มีเคเบิลคาร์ขึ้นไปเที่ยวได้ผมไม่ได้ไป ที่พักโรงแรมฝั่งตะวันออกมีโรงแรมใหญ่ตามชายหาด แพงครับ ฝั่งนี้หาดสวยยาวหลายกิโล แต่ก็มีโซนที่พักของชาวเวียดนามคืนละ 300-500 บาทด้วย ต้องเดินหาดูนะมีซอยเข้าไปอยู่แถวกลางๆ

ที่พักในหวุงเต่าโซนตะวันตกไม่มีติดหาดนัก ส่วนใหญ่กระจายตามบาร์ ร้านอาหาร เข้ามาในเมือง ดูราคาแบบผมพักพอหาได้ ที่พักในหวุงเต้าไม่ได้แพงเสียหมดครับ รวมโรงแรมที่พักในหวุงเต่า 170 กว่าโรงแรม ผมแนะนำโซนเมืองที่ไม่แพง ไปไหนก็เดินไป หรือ Taxi ที่มีเต็tมเมือง มอเตอร์ไซค์รับจ้างก็มี หรือมีตังก็พักติดริมหาดเลยครับ ส่วนใหญ่คนต่างประเทศพักฝั่งตะวันตก คนเวียดพักตะวันออก mr.hotsia พ.ย. 56


โรงแรมที่ผมพัก

โรงแรมที่ฝั่งตะวันออก

โรงแรมที่ฝั่งตะวันออก

โรงแรมที่ฝั่งตะวันออก

ทะเลหวุงเต่า

โรงแรมโซนคนเวียดนามพัก 300 บาทก็มี โรงแรมที่ฝั่งตะวันออก

โรงแรมโซนคนเวียดนามพัก 300 บาทก็มี โรงแรมที่ฝั่งตะวันออก

โรงแรมถนนเส้นหลักออกไปตก

โรงแรมถนนเส้นหลักออกไปตก

โรงแรมหน้าเรือเร็วจากโฮจิมินห์มาหวุงต่า ตรงท่าเรือ แพงครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ