วันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

การเดินทางจากสนามบินบาหลีเข้าเมือง (Bali airport to city)


สนามบินบาหลีอยู่ที่เมืองเดนปาซาร์ตอนใต้ของเกาะบาหลี ผมเดินทางมาด้วยแอรร์เอเซียถึงประมาณ 10.00 น. หลังด่านตรวจคนเข้าเมืองเจ้าหน้าที่เดินตามและตรวจกระเป๋าโดยละเอียดต้องรื้อของออกทั้งหมด ตรวจเฉพาะคนไทยที่ผมเห็นๆมี 4 คนครับ ก็คิดไปต่างๆนานาว่าเขากลัวขนยาเสพติดยาบ้าหรือว่ามีสายแจ้งว่าจะมีของผิดกฎหมายมาจากไทยไม่รู้

ที่สนามบินบาหลีผมเดินทางมาในเมืองเดนปาซาร์ ที่นี่ไม่มีรถประจำทางครับลองพยายามเต็มที่แล้ว จะมีแต่รถ Taxi ที่เรียกราคา 150,000 รูเปียร์ต่อคน หรือ 450 บาท ในระยะทาง 10 กว่ากิโลเมตรเข้ามาในเมือง ผมเดินต่อราคาทั่วสนามบินแล้วสุดๆเลยนะได้คันละ 80,000 รูเปียร์ หรือประมาณ 240 บาท แต่หากแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชสนามบินดอนเมืองขาออกต้องจ่างเป็น 320 บาท (ในวันที่ผมมา)

คนไทยหลายคนจองแท็กซี่มาจากเมืองไทยและเขามารอรับสนามบินเลย ค่าเช่ารถเที่ยวในบาหลีวันนี้ 5 พ.ค. 2557 ราคา 10 ชั่วโมง 60 USD หรือ 1,800 บาท แต่สามารถต่อรองได้ตอนที่ผมเช่าเที่ยวต่อเหลือ 1,200 บาท พร้อมคนขับ หากมาเองคนเดียวสองคน ไม่ต้องการเช่ารถให้ไปลงที่เมืองอูบุดที่อยู่เหนือเดนปาซาร์ไปสัก 10 กิโลเมตร ตรงนั้นเขามีทัวร์รายวันเพราะฝรั่งเยอะ ราคาต่อทัวร์ 400-600 บาทแล้วแต่ทัวร์ 

ฝรั่งที่มาเที่ยวบาหลีส่วนใหญ่พักกันที่กูตา (Kuta) หาดทางด้านล่างไม่ห่างสนามบินนัก เพราะหาดนี้คลื่นแรงเขามาเล่นเซิฟบอร์ด กระดานโต้คลื่น หาดนี้เหมือนภูเก็ตฝรั่งเดินเต็มเมือง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ลงจากสนามบินบาหลีจะมาพักที่นี่ก่อนแล้วไปเที่ยวเมืองอื่นๆต่อไป ส่วนผมไม่ชอบทะเลผมมาเที่ยวที่เดนปาซาร์เลยครับ mr.hotsia เที่ยวสะใจ 4 พ.ค. 2556

แนะนำที่พักในอูบุด ที่พักในเดนปาซาร์ ที่พักในกูตา แนะนำโรงแรมถูกและดีในบาหลี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ