วันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

แนะนำโรงแรมราคาถูกไม่แพงในบาหลี (BALI cheap hotels)


mr.hotsia มาเที่ยวบาหลีด้วยตัวเองและพักที่นี่ 6 คืน ขณะเขียนเรื่องเป็นวันที่ 5 ผมเขียนในโรงแรม NAKULA FAMILIAR inn ที่เดนปาซาร์ ผมจะแนะนำที่พักในบาหลีให้สำหรับใครไม่เคยมาเที่ยวบาหลีจะได้มองเห็นภาพและเลือกพักได้ถูกเที่ยวได้สะใจเหมือนมิสเตอร์ฮ๊อตเซีย

ที่พักในบาหลีที่นักท่องเที่ยวฝรั่งชอบกันคือโซน KATA ที่อยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 5 กิโลเมตร ที่กูตามีหาดทรายสวย ลมแรงฝรั่งมาเที่ยวกันเยอะมาเล่นกระดานโต้คลื่นกัน แถวนี้เมือนกับหาดป่าตองภูเก็ต ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โรงแรมมีตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทขึ้นไป สำหรับคนชอบทะเลบาหลีให้พักในแถบกูตาครับ กูตามีสองส่วนคือเหนือและใต้ KUTA ใต้ที่มีวัดอูลูบาตูที่ดังๆ คนไทยชอบมาก่อน แต่อยู่ห่างกันมากต้องนั่งรถ taxi ไป

สำหรับที่พักใน KUTA ผมไม่ได้พัก แต่ผมมีตัวเลือกให้ คลิกที่นี่เพื่อดูราคาที่พักทั้งหมดในย่านคูตา หาดสวย ที่พักไม่แพงครับ


โรงแรม Febri's Hotel & Spa เห็นหรูๆแบบนี้ราคาเพียงคืนละพันกว่าบาทเท่านั้น อยู่ไม่ไกลหาดคูตาด้วยราคานี้น่าพักครับ จริงๆราคาแบบ 300 บาทก็มีเลือกดูจากรายชื่อโรงแรมในบาหลีแยกตามราคาด้านบนครับ ส่วนจะพักโรงแรมนี้จองได้ที่นี่


ที่พักอีกโซนที่ mr.hotsia ขอแนะนำคือที่เมืองอูบุด เมืองนี้เป็นเมืองคนไม่ชอบทะเลเที่ยว ไม่ติดทะเล ที่พักในเมืองนี้ผมชอบตรงทำหรูแบบบาหลี สวย แต่งดี เมืองนี้มีนักท่องเที่ยวเยอะหน่อย การเที่ยวสะดวกเช่าจักรยานวันละ 70 บาท แต่รถเยอะมากผมไม่อยากแนะนำเท่าไร พื้นที่เป็นเขาปั่นเมื่อยขาต้องเช่ารถแบบมีเกียร์ครับ ผมแนะนำให้พักในโซนทางแถวถนนหนุมาน มีฝรั่งเยอะหน่อย กลางคืนไม่เปลี่ยว โรงแรมที่ผมไปพักไกลมาหน่อยแต่ก็สงบและสวยดี ผมพักที่โรงแรม SULENDRA Bungalaw ผมมีนามบัตรและแผนที่ให้ด้านล่างนี้ครับ ผมว่าน่าพักแต่บางห้องชื้นๆ อย่างอื่น okที่พักในบาหลีอีกโซนที่ผมพัก 4 คืนคือโซนตัวเมืองเดนปาซาร์ ห่างจาก KUTA ประมาณ 10 กิโลเมตร ตัวเมืองเดนปาซาไม่มีนักท่องเที่ยวนัก หากใครชอบวิถีชีวิต ดูการกิน นอน บ้านคนบาหลี เดินเล่น กินสเต๊ะอร่อยๆ แบบ mr.hotsia ผมแนะนำให้พักที่โซนนี้เลย ผู้คนน่ารักยิ้มแย้ม มีตลาดที่คึกคัก 24 ชั่วโมง ตลาดดอกไม้ ตลาดสดยามเช้า ที่พักในเดนปาซาราคาไม่แพง อ่านข้อมูลที่พักในเดนปาร์ซาได้ที่นี่


ที่พักในเมืองเดนปาซาร์ โรงแรมนี้ที่มิสเตอร์ฮ๊อตเซียพัก

จะเที่ยวบาหลีแบบเช่ารถเที่ยวการพักในเมืองอูบุดที่อยู่กลางๆทะเลสะดวกครับ แต่หากเน้นเที่ยวทะเลต้องพักแถว Kuta ส่วนจะเดินบ้านชาวบ้านหาอะไรที่แตกต่าง เดินตลาดก็พักที่เดนปาซาแบบผมก็ได้ เที่ยวบาหลีช่วงเดือน พ.ค. อากาศร้อน ไม่ค่อยมีฝนนัก ช่วงเย็นบางวันมีฝนตก อย่าลืมพวกเสื้อกันฝนมาด้วย หากต้องการดูที่พักในบาหลีทั้งหมด เป็นทั้งโรงแรมถูกไปจนถึงโรงแรม 2 3 4 5 ดาว มีเกสต์เฮ้าส์ด้วย คลิกที่นี่

มิสเตอร์ฮ๊อตเซียแนะนำโรงแรมในบาหลี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ