วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เคล็ดลับการเลือกโซนที่พักให้ปลอดภัย


จากประสบการณ์ของ Mr.Hotsia เคยเข้าพักในโซนที่ไม่ปลอดภัย หรือไม่ใช่โซนนักท่องเที่ยว แพง ไม่ดี ไม่สะอาด ผมรวบรวมความผิดพลาดกลายเป็นเทคนิคสำหรับเลือกที่พักไม่ให้พลาด ซึ่งนักเดินทางหลายคนอาจใช้กันอยู่แล้ว ผมเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก มาดูวิธีกัน

1, ให้เข้า https://www.google.com/maps/preview แล้วพิมพ์ชื่อเมืองที่ต้องการพัก

2. ค้นหาคำว่า hotel ดูว่าที่พักส่วนใหญ่อยู่ในโซนไหน เราสามารถเอาเมาส์ไปวางดูราคาที่ต้องการ อ่านรีวิว ดูรูป

3. ค้นหาแหล่งท่องเที่ยว หรือ market หรือ จุดสนใจของท่านดูว่าอยู่ในละแวกนั้นไหม เพื่อเลือกโรงแรมที่ต้องการ

4. สำคัณให้เปลี่ยนไปโหมด google earth ดูว่าอยู่ในโซนปลอดภัยหรือไม่ มีบ้าน มีถนน ไม่ควรอยู่โซนชุมชนแออัด ดูจากหลังคา ไม่ไกล้ท่าเรือ แหล่งคนงานเยอะ

5. เลือกโรงแรมที่ต้องการพัก หากอยู่ในประเทศนั้นๆ อาจโทรจองหรือสอบถามว่าเต็มหรือไม่จะได้ไม่ไปเก้อ หรือจองโรงแรมผ่านagodaไปเลยครับ

ุ6. ให้สังเกตเวลาเข้าพักและเดินเที่ยวกลางวัน ผมเคยเจอหลายเมืองมีเข็มฉัดยาทิ้งตามซอกมุม สวนสาธารณะ โซนเหล่านั้นไม่ควรไปกลางคืน อย่ามองโลกสวยเกินไปเพื่อความปลอดภัย

7. ที่พักที่ถูกไปควรสงสัยไว้ก่อน หากเขาดีแล้วทำไมต้องขายถูก ให้ดูราคาให้พอดีๆ

8. หากต้องการใช้ Taxi ควรเลือกของหน้าโรงแรม เพราะมีสังกัด ส่วนใหญ่ไม่โกงแต่ราคาจะสูงขึ้นนิดหน่อย หรือเท่ากับข้างนอก แต่ดีตรงลืมของได้คืน ไม่ฟันราคา

โรงแรมในแต่ละเมืองกลุ่มลูกค้าต่างกัน ลูกค้านักท่องเที่ยว ลูกค้าต่างชาติ ลูกค้าพนักงานขายในประเทศ บางโรงแรมเป็นม่านรูดโดยเราไม่รู้ตัว ให้อ่านรีวิวว่าใครมาพัก เลือกโรงแรมต้องเน้นที่ปลอดภัยก่อน ตามมาด้วยเรืองความสะอาด และราคา ด้วยความปราถนาดีจาก Mr.Hotia เที่ยวสะใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ