วันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

แนะนำโรงแรมถูกและดีในโซโล(สุราการ์ร์ต้า)

โรงแรม ISTANA Griya 2

ตอนที่ผมเขียนเรื่องแนะนำโรงแรมในโซโล (SOLO) หรืออีกชื่อหนึ่งคือสุราการ์ต้า (Surakrata) ผมกำลังพักอยู่ในโรงแรม  ISTANA Griya 2 โรงแรมนี้ดีอยู่ไม่ไกลวังสุลต่าน อยู่ในโซนปลอดภัย สะเต๊ะไก่อร่อยๆอยู่หลังซอยเดินไปนิดเดียว ฝั่งตรงข้ามมีซุปหางวัวที่ผมชอบ เดินไปปากซอยมีเอทีเอ็ม และเลี้ยวซ้ายไปนิดฝั่งตรงข้ามเป็นสปาที่ขึ้นชื่อของโซโล

คนมาเที่ยวโซโลทำอยู่ไม่กี่อย่างคือนั่งรถไฟโบราณหัวจักร์ไอน้ำ เที่ยววังสุลต่าน เดินเล่นดูวิถีชีวิตในเมือง ผมพักที่ โรงแรม ISTANA Griya 2 ผมว่าโอเคหมดทุกอย่าง ผมเดินเที่ยวทั่วเมืองโซโลในหลายโซนผว่าไม่ work เท่าที่นี่เลยครับ ตอนผมพักคืนละ 250,000 รูเปียห์ หรือ 750 บาท มีอาหารเช้านะ

แต่หากไม่ชอบที่นี่หรือจะพักถูกกว่านี้ก็มีครับ ผมมีรูปให้เลือกด้านล่าง แต่หากราคาสูงขึ้นอีกนิดให้ไปพักที่โซนทำเลทองคือที โรงแรมโนโวเทล โซโล (Novotel Solo Hotel) ที่อยู่ติดๆกับ โรงแรมไอบิส โซโล (Ibis Solo Hotel) สองโรงแรมนี้อยู่ในโซนเดินเล่นไปถนนใหญ่ไกล้เข้าไปอีกครับ สรุปผมแนะนำให้แบบผมบอกก่อน แต่หากไม่ชอบก็สองโรงแรมนี้ครับ mr.hotsia เที่ยวสะใจ

โรงแรมอื่นๆในโซโล

โรงแรมอื่นๆในโซโล

โรงแรมนี้ 500 บาท

โรงแรมอื่นๆในโซโล
หากจะเดินทางไปเที่ยวอินโดและต้องการข้อมูลและที่พักในอินโดติดตามได้ที่ http://www.hotsia.com/indonesia-infoไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ