วันอังคารที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เมืองมาดิอุน (Madiun)


เมืองมาดิอุน (Madiun) อยู่ระหว่างทางจากสุราบายาไปยอกยาการ์ตา (yogyakarta) เมืองนี้อยู่ครึ่งทางพอดีปกติผมไม่เห็นนักท่องเที่ยวต่างประเทงศมาเมืองนี้ แต่สำหรับคนอินโดแล้วเขามากันเยอะเพราะว่ามาต่อรถจากเมืองมาดิอุน (Madiun) ไปเมือง Magetan ที่ห่างไปประมาณ 15 กิโล แล้วต่อรถไปเที่ยวทะเลสาบบนยอดเขาที่ชื่อว่า  "Sarangan Lake" ทำให้เมืองนี้ไม่เงียบเหงา แต่สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่มีเลยครับ

ผมนั่งรถไฟมาจากสุราบายามาถึงเมืองงนี้เกือบทุ่ม ถามหารถไปโรงแรมราคา 90 บาท ผมเลยเดินไปเอง และเดินหาที่พักอยู่อีก 2 ชั่วโมง เพระว่ามีงานประชุมของภาครัฐที่พักเต็มหมด ผมมาได้ที่พักที่ Hotel Pondok Indah ราคาคืนละ 1,100 บาท มีอาหารเช้า เป็นเมืองเล็กที่ที่พักแพงสำหรับผม

วันนี้ที่ผมเขียนวันที่ 13 พ.ค. 2557 ทีแรกผมจะนั่งรถต่อมาเลื่อยจนถึง Sarangan แต่ผมไปถาม Taxi คิดราคาเหมามา 450 บาท หรือ 150,000 รูเปียห์ จริงๆตอนคุยราคาบอกว่า 120,000 รูปเปียห์ แต่พอเอาจริงๆบอง 150,000 รูเปียห์ ผมแนะนำให้เอากระดาษมาเขียนเก็บไว้เลยว่าเท่าไรจะได้เข้าใจตรงกัน เพราะลงแกเข้าใจว่า วันฮันเดททเวนตี้คือ 150 ครับ ไม่เป็นไรๆ

ที่ะเลสาบ Sarangan มีนักท่องเที่ยวอินโดเยอะ มีโรงแรมประมาณ 40 แห่ง ราคาคืนละประมาณ 300-500 บาท อินเตอร์เน็ตไ่ม่ค่อยมีที่เมืองนี้ ทะเลสาบ หมอก ภูเขา สวยใช้ได้ครับ ผมแยกเขียนไว้อรกเรื่องนึ่งครับอ่านได้จากเรื่องต่อไปนะ เที่ยวสะใจครับ mr.hotsia เที่ยวสะใจ

บรรยากาศเมืองมาดิอุน (Madiun)
บรรยากาศเมืองมาดิอุน (Madiun)

บรรยากาศเมืองมาดิอุน (Madiun)

โรงแรมที่ผมพักคืนละแพงไปหน่อยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ