วันพุธที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ทะเลสาบ sarangan เมือง Magetan ชะวาตะวันออก


13 พ.ค. 57 Mr.Hotsia เดินทางสำรวจท่องเที่ยวมาถึงทะเลสาบ sarangan เมือง Magetan ชะวาตะวันออก ด้วย ความสูง 1287 เมตร จากระดับน้ำทะเลทำให้ที่นี่เย็นสบายทั้งปี (ตอนนี้ 21 องศา) ที่นี่เป็นที่ท่องเที่ยวของคนอินโดไม่มีฝรั่งและต่างชาติ หาข้อมูลยากมากกว่าจะเข้าถึงได้

การเดินทางมาทะเลสาบ Sarangan อย่างง่ายสุดเช่า Taxi จากเมือง Nadiun ราคา 150,000 รูเปียห์ อย่างที่ผมมา หรือจะต่อรถจากสถานีขนส่ง Madiun ไปเมือง Magetan ราคา 3000 รูเปียห์ แล้วต่อรถเล็กมายังทะเลสาบอีก 45 นาทีค่ารถ 1500 รูเปียห์ ดูข้อมูลการเดินทางจากเมืองต่างๆ ได้ด้านล่างที่ผมถ่ายจากเว็บมาให้ครับ

ทะเลสาบ Sarangan เป็นที่นิยมมากของนักท่องเที่ยวอินโดฯ มีที่พัก 40 แห่ง มีเรือเร็วขี่เล่นในทะเลสาบ มีม้าขี่รอบทะเลสาบ ผมเดินไปรอบทะเลสาบเจอร้านขายสะเต๊ะเกือบร้อยร้าน (เว่อร์ไปหน่อยเปล่า) จะมีหนุ่มสาวอินโดขี่มอเตอร์ไซค์ออกมาจู๋จี๋กันหลายคู่ เมืองนี่ที่พัดถูก อากาศดี เหมาะมาพักตากอากาศ ผมเห็นนักท่องเที่ยวอินโดส่วนใหญ่มาเช้าเย็นกลับ ตอนที่ผมเขียนเรื่องผมก็พักอยู่ในเมืองนี้ครับ

อาหารในเมืองนี้ถูกกว่าบาหลีนะ ข้าวนาสิต่างๆราคา 15,000 รูปเปียห์ หรือ 45 บาท ผมว่ารับได้ ผมไม่ได้ไปกินรอบๆทะเลสาบแค่กินร้านหน้าที่พัก ตอนนี้ผมพักอยู่ที่ NUSA INDAH-B โรงแรมที่เมืองนี้คล้ายๆกันหมด ห้องน้ำเป็บแบบตักอาบ บางห้องถึงเป็นซักโครกนั่ง ส่วนใหญ่แบบยองๆ ช่วงวันหยุดคนเยอะอาจเต็ม สามารถจองโรงแรมล่วงหน้าได้ที่ จองโรงแรมล่วงหน้าเมือง Sarangan 

ที่พักที่นี่คืนละ 330 บาท ห้องที่เห็นในรูปอย่างหรู ผมจะปักหลักเก็บตัวนิ่งๆ อย่างน้อยสามคืนรอเงินออกค่อยเคลื่อนตัวอีกครั้งเพื่อมุ่งหน้าไปโซโล ยอร์กยากาต้าร์ จากาต้าร์และขึ้นสุมาตราต่อไป Mr.Hotsia  เที่ยวสะใจ 14 พ.ค. 57

ข้อมูลการเดินทาง


ทะเลสาบอีกแห่งระหว่างทาง ผมว่าเป็นอ่างเก็บน้ำ

ทะเลสาบ sarangan

บ้านริมทะเลสาบ sarangan

ทะเลสาบ sarangan


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ