วันจันทร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ทะเลเจดีย์บากัน (Bagan) หรือพุกาม พม่า


เมืองบากัน (Bagan) หรือพุกาม อยู่ในเขตมัณฑเลย์ ประเทศพม่า เมืองนี้เคยเป็นเมืองหลวงเก่าสุดของพม่า มีทะเลเจดีย์ 2000 องค์ แต่ก่อนมี 

5000 องค์ นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาชมทะเลเจดีย์ทั้งอาทิตย์ขึ้น ตก และกลางวัน เป็นที่ท่องเที่ยวเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของพม่า

เมืองบากันอยู่ห่างจากมัณฑเลย์มาทางใต้ไม่ถึง 200 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางด้วยรถประจำทางนักท่องเที่ยว 4 ชั่วโมง รวมแวะทานข้าวด้วย หรือ

จะนั่งรถมาจากย่างกุ้งก็ได้ หรือจะมาด้วยสายการบินจากย่างกุ้ง หรืออาจนั่งเรือจากมัณฑเลย์มาบากันก็ 11 ชั่วโมง สำหรับ Mr.Hotsia ผม

นั่งรถ 10 USD จากมัณฑะเลย์มาครับ

บากันมีสองโซนคือบากันเมืองเก่าที่มรเจดีย์ ตรงนี้มีที่พักราคาแพงๆ หรูๆ อีกโซนคือโซน backpack อยู่ห่างกลุ่มเจดีย์ 15 กิโลประมาณนะ 

มีที่พักราคาประมาณ 800-1000 บาท ส่วนใหญ่ 30 usd รวมอาหารเช้า มีอินเตอร์เน็ตแต่ช้าครับ ตอนมาเที่ยวผมพักที่ grand empire 

hotel ดี มีเน็ต มีอาหารเช้า กลางเมือง ติดตลาด แต่ไม่ติดซอย backpack

อาหารการกินในบากันมีร้านอาหารพม่าราคาอิ่มละ 50 บาท มีร้านอาหารนักท่องเที่ยว โรงแรมส่วนใหญ่มีอาหารเช้าครับ มื้อเย็นกินริมถนนมีร้าน

นักท่องเที่ยว อาหารฝรั่งก็มี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่อาหารการกินสะดวก

มาเที่ยวบากันหรือพุกาม ต้องเช้าจักยานไฟวันละ 5 usd เที่ยวในเมืองหรือจะไปเมืองเก่าก็ได้ หรือจะเช่่าขจักยานแบบปั่นก็ได้ ไม่มีมอเตอร์ไซ

ค์ให้เช่า มีเห็นมอร์เตอร์ไซค์รับจ้าง ไม่มี taxi วิ่ง มีแต่รถม้า ราคารถม้อ 1 ชั่วโมง 10 usd , 2 ชั่วโมง 15 usd นักท่องเที่ยวนิยม

กันมากครับ

หากสนใจเที่ยวบากันอาจจองโรงแรมล่วงหน้าก่อนมา พักที่เดียวกับมิสเตอร์ฮ๊อตเซีบแกรนด์เอ็มไพน์คลิกที่นี่ สำหรับผมประทับใจทะเลเจดีย์ และ

ชาวบ้านที่ผมไปกินข้าวและเที่ยวบ้านเขาครับ Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ 1 ก.พ. 58
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ