วันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

การเลือกที่พักที่ทะเลสาบอินเล (Inle Lake hotel)


ภาพที่เห็นด้านบนคือโรงแรมที่อยู่ในทะเลสาบอินเล ต้องอธิบายให้เข้าใจก่อนว่าทะเลสาบอินเลย์ีชาวบ้านชาวอินทาอยู่กระจายเป็นหมู่บ้านหลายหมู่บ้าน ตัวเมืองของทะเลสาบอินเลเองไม่มี ต้องเข้ามาในคลองเชื่อมกับเมืองยองชเว (Nyaungshwe) ซึ่งห่างกัน 4 กิโลเมตรทางเรือเท่านั้น

การเลือกโรงแรมที่พักในทะเลสาบอินเลหากพักในทะเลสาบต้องคนชอบธรรมชาติแบบนี้จริงๆนะ มันไปไหนไม่ได้ อยู่ในบ้าน และตัวบ้านที่เป็นโรงแรมกลางน้ำ การเดินทางมีเรือมารับจากท่าเรือราคาโรงแรมในตัวทะเลสาบจะแพงว่าพักในตัวเมืองยองชเว (Nyaungshwe) ครับ ผมเห็นฝรั่งหลายคนพักในตัวทะเลสาป ตัวอย่างของโรงแรมในทะเลสาบอินเลคือ โรงแรมสกายเลกอินน์รีสอร์ท โรงแรมอยู่กลางน้ำทะเลสาปอินเลย์ ราคาคืนละประมาณ 4000 บาท ครับ หากสนใจจองโรงแรมในโซนตัวทะเลสาบอินเลย์ คลิกที่นี่

โรงแรมอีกโซนคือที่เมืองยองชเว (Nyaungshwe) ตรงนี้เป็นโซนนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยู่ มีราคาแบบถูกคืนละไม่ถึงพัน และมีแบบแพงด้วย ผมแนะนำให้พักแถวนี้ครับ มีกิจกรรมหลายอย่าง เดินไปตลาดเช้า นั่งกินอาหาร เดินเล่นกลางคืน นวดแบบพม่า (ผู้ชายนวด) Burmese Massage และอื่นๆ ตอนผมไปเที่ยวผมพักที่โรงแรมจอยโฮเต็ล (Joy Hotel) สมัยก่อนชื่อ Joy guest house ตอนนี้เปลี่ยนชื่อแล้ว โรงแรมนี้อยู่ติดคลองไปล่องเรือทะเลสาบอินเลเลย 

สำหรับราคาเรืออยู่ที่ 15 USD ต่อลำ และ 20 USD สำหรับรอบใหญ่ไปหลายที่ขึ้น ทีนี้ก็ตัดสินใจได้แล้วว่าจะพักโซนไหนครับ มิสเตอร์ฮ๊อตเซียแนะนำให้พักที่เมืองยองชเวนะ หากเป็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ล่ะก็ จองโรงแรมได้คลิกที่นี่ครับ

จองโรงแรมที่ทะเลสาบอินเลได้ที่นี่ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ