วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

เที่ยวสะใจเมืองมิถิลา (Meiktila)


เมืองมิถิลา (Meiktila) ห่างจากบากันมาทางตะวันออก 3 ชั่วโมงทางรถประจำทาง หรือประมาณครึ่งทางไปทะเลสาปอินเลย์ เมืองนี้ที่เคยมีข่าวพุทธและมุสลิมมีปัญหากัน แต่ตอนผมมาไม่มีปัญหาอะไรแล้วครับ มิถิลา (Meiktila) มีทะเลสาปมิถิลาสวยงาม มีเรือกาละเวก ผมเดินทางมาจากบากันพักที่นี่สองคืน

ที่พักในมิถิลา (Meiktila) ผมพักที่ Honey hotel ราคาคืนละ 30 usd ไม่มีน้ำอุ่น ห้อง ok พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ดี โรงแรมในมิถิลา (Meiktila) มีประมาณ 5 แห่งที่ผมมีข้อมูลราคาเริ่มต้น 30 use ส่วนห้องถูกๆ เขาไม่ให้นักท่องเที่ยวพักครับ ผมแนะนำให้พักที่ Honey hotel นะ อยู่ในเมือง เดินเที่ยวได้ง่ายๆ

อาหารการกินที่นี่มีอาหารข้าวราดแกงริมถนนราคาอาหารสองอย่าง 30 บาท มีมหาวิทยาลัยมีคนหนุ่มสาวเมืองนี้เยอะ มีร้านกาแฟที่ผมนั่งประจำคือร้าน champion coffee มีกาแฟสดขายแก้วละ 30 บาท ตอนเขียนเรื่องผมก็อยู่ที่ร้านนี้ครับ อาหารในร้านหรูๆ จานละ 70 บาท ไม่แพง ได้เยอะ พม่าอาหารไม่แพง แต่ที่พักแพงหน่อย

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองมิถิลา (Meiktila) ไม่มีมากนัก ส่วนใหญ่เดินเที่ยวตามถนนหนทาง เที่ยวดูทำเนียมวัฒนธรรมการกิน บ้าน เที่ยวทะเลสาปมิถิลา สวยครับ มีคนตกปลาในนั้นด้วย อาทิตย์ตกดินสีแดงส้ม สวยงาม

กิจกรรมในเมืองนี้ผมแนะนำให้ไปลองสระผมนวดหลังที่นี่ทำคล้ายเนปิดอร์ พนักงานเป็นสาวมิถิลาน่ารักๆ บริการนวดหัว มือ หลัง นวดหน้าในราคา 60 บาทเท่านั้น กิจกรรมอื่นๆ ก็เดินตลาดเช้าครับ Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ 3 ก.พ. 58

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ