วันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

เมืองตองยี (Taunggyi) โรงแรมในตองยี


ภาพที่เห็นคือเมืองตองยี หรือตองจี(Taunggyi) เป็นเมืองหลวงของรัฐฉาน ประเทศพม่า เมืองตองยี หรือตองจี(Taunggyi) ตั้งอยู่บนที่ราบสันเขาที่ระดับความสูง 1800 เมตร จากระดับน้ำทะเล ทำให้อากาศเย็นสบายมากๆ ตอนผมมาเที่ยวกลางคืน 8 องศา กลางวัน 20 กว่าองศา

เมืองตองยี หรือตองจี(Taunggyi)  มีคนไทยใหญ่ที่พูดไทยใหญ่ด้วย สมัยก่อนผมเคยได้ยินว่าห้ามพูด ใครเล่าให้ฟังจำไม่ได้ ผมไปเที่ยวได้เจอคนไทยใหญ่ พูดกันรู่เรื่องสบายๆครับ ผมเจอทั้งมัณฑะเลย์หรือย่างกุ้งแล้วต่อรถรือนั่งเครื่องมาลงที่ HEHO แล้วต่อรถขึ้นเขาไปตัวเมืองประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจะนั่งรถประจำทางมาก็ได้

เมืองตองยีไม่สามารถนั่งรถมาจากท่าขี้เหล็กมาเชียงตุงแล้วต่อมาทางนี้ได้โดยไม่ใช้ไกด์ ผมแนะนำให้หาข้อูดีๆ หากมาทางนั้น ผมเองมาทางบากัน มิถิลา แล้วต่อรถมาที่เมืองตองยี หรือตองจี(Taunggyi) 

ตองยีอาหารถูก ที่พักแพงราคา 6 usd ก็มี แต่แบบสบายหน่อยก็ 30 usd ตอนผมมาผมพักที่โรงแรมน้ำของคืนละ 30 usd ค่าซักผ้าในเมืองนี้ถูกครับ มาซื้อของเมืองนี้ก็ถูก เป็นเมืองเศรษฐกิจครับ สาวไทยใหญ่สวย น่ารักตัวผอมบาง แต่งชุดประจำชาติของเขา

หากเห็นว่าข้อมูลมีประโยชน์ จองที่พักในตองยีคลิกที่นี่ครับ ขอบคุณครับ Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ โรงแรมจะอยู่แถวขนส่ง และริมถนนสี่เลนส์ เมืองนี้ออกแบบเป็นตารางเดินเที่ยวง่าย นอกจากอากาศดีแล้ว อย่าลืมเช่ารถขึ้นไปชมวิวด้วนบน taxi 450 บาทครับ

Mr.Hotsia แนะนำที่พักในตองยี
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ