วันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

จังหวัดห่าซาง ประเทศเวียดนาม (Ha giang province vietnam)


จังหวัดห่าซาง ประเทศเวียดนาม (Ha giang province vietnam) วันที่ 2 และวันที่ 3 พ.ค. 2558 Mr.hotsia เดอนทางสำรวจเวียดนามเหนือ มาพักอยู่ที่เมืองห่าซาง (Ha giang) เมืองนี้เป็นเมืองในหุบเขาเล็กๆ สามารถเดินเล่นรอบเมืองได้เลย หรืออยากนั่งมอเตอร์ไซค์ไปไหนก็ 30 บาท เมืองนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว เมืองสงบถึงแม้ห่างชายแดนจีน 25 กิโลเมตรแต่ผมไม่เห็นคนจีนสักคนในเมืองนี้

เมืองห่าซางเดือน พ.ค. อากาศร้อนถึงร้อนมาก ถึงแม้จะมีร้านกาแฟทำท่าว่าติดแอร์แต่ก็ไม่มีร้านไหนจะเปิดแอร์เลย และไม่สามารถเดินหาร้านกาแฟสดกินได้ในเมืองนี้ กาแฟเย็นเวียดนามแก้วละ 20-30,000 ดอง หรือ 30-50 บาท อาหารในห่าซางอิ่มละประมาณ 70 บาท ได้อาหาร 4 อย่างรวมผักด้วย คนเมืองนี้กินข้าวจ้าวและมีกินบั๋นหมี่บ้าง เมืองห่าซางมีข้าวโพดต้มดัง มีคนขี่จักยานขายทั่วไปในเมือง เมืองนี้คนนิยมเงินแหนมคลุกแกล้มเบียร์ ราคาเบียร์เหมือนจะถูกกว่าน้ำเปล่าเสียอีก

โรงแรมในห่าซางคืนละ 35,000 ดอง หรือ 600 บาท ทีโรงแรมประมาณ 10-20 แห่ง โรงแรมในห่าซางไม่แพง โรงแรมดีด้วยมีแอร์ wifi เร็วมาก การมาเที่ยวยังเมืองห่าซางนั่งรถมาได้จากลาวก่าย หรือฮานอย หรือเมืองอื่นๆ ถนนดีแล้วครับ ค่ารถในเวียดนามไม่แพงตก 2 กิโลเมตร 1 บาท รถสาธารณะติดแอร์ครับ

สิ่งที่ผมประทับใจเมืองห่าซางคือเป็นเมืองในหุบเขาที่เงียบ เดินไปไม่มีคนพลุกพล่าน ชาวบ้านยิ้มเป็นกันเอง อาหารไม่แพง เบียร์ถูก แต่มีที่ผมงงคือมีร้านคาราโอเกะเยอะมากริมแม่้น้ำ คนเข้าทั้งกลางวันละกลางคืน นึงสงสัยทำไมคนเมืองนี้ชอบร้องเพลงขนาดนี้ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับ Mr.Hotsia 16.27 3/5/2558
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ