วันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ฮาลองบก ตามก๊ก นิญบิ่ญ เวียดนาม (Tam Coc Bích dong)ฮาลองบก ตามก๊ก นิญบิ่ญ เวียดนาม (Tam Coc Bích dong) ผมเดินทางมาถึงตัวจังหวัดนิญบิ่ญวันที่ 14 พ.ค. 2558 เมื่อมาถึงผมซื้อทัวร์แบบครึ่งวันราคา 550,000 ดอง หรือ 800 บาท ซึ่งผมว่าแพงแต่อยากสบายครับเลยยอมจ่าย ราคานี้มีมอเตอร์ไซค์มารับที่โรงแรมไปกลับเลย โดยไปท่าเรือที่ห่าง 10 กิโลเมตร จากนั้นเรานั่งเรือเที่ยว 1.30 ชั่วโมง แล้วนั่งมอเตอร์ไซค์ไปจุดชมวิวอีก 5 กิโลเมตร เดินขึ้นเอง 500 ขั้นบันได ตอนนี้ผมอยู่ที่เกสเฮ้าส์ Thu guest house (Mr.hotsia แนะนำโรงแรมถูกและดีในเวียดนาม)


 ตามก๊ก(Tam coc) คือที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ พระเอกของจังหวัดนิญบิ่ญ ประเทศเวียดนาม ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร ชื่อนี้แปลว่า สามถ้ำ ตามหรือคือสามครับ จริงๆภาษาแถวนี้คนไตยก็เรื่องนับเลขเหมือนเรา ก๊กคือถ้ำ สถานที่แห่งนี้มีภูเขาหินปูนขนาดใหญ่อยู่รายรอบ และมีแม่น้ำงอด็องไหลผ่านและกัดเซาะ เกิดเป็นถ้ำหินปูน มีน้ำจะไหลลอดถ้ำไปอย่างไม่น่าเชื่อ มองจากด้านบนเหมือนน้ำหายไปในดินเลยครับ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ก็จะลงเรือเพื่อล่องชมธรรมชาติลอดใต้ถ้าทั้งสาม มีคนพายเรือใช้เท้าสองข้างพายไปกลับ 7 กิโลเมตร

ที่จุดชมวิวผมว่าสวย แนะนำให้ออกทริปเวลา 14.30 น. จะได้ไม่ร้อน และไปจุดชมวิวช่วงเย็นแสงสวยพอดีครับ ตอนเช้าย้อนแสงไม่สวย จริงๆที่พักที่ตามก๊กก็มีแต่ผมแนะนำให้พักในตัวเมืองได้เที่ยวเมืองด้วย หรือชอบธรรมชาติก๋พักในย่านที่เที่ยวเลยครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ