วันพุธที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2558

เดินตลาดเช้า กินอาหารแบบคนตรัง วันแม่ 12 สิงหา 58


เช้าวันที่ 12 สิงหาคม 2558 ตื่นเช้าจากโรงแรมวัฒนาปาร์ค ก็นั่งมอเตอร์ไซต์ 30 บาท ไปส่งที่วงเวียนหอนาฬิกา จากนั้นก็เดินเล่นถ่ายรูปบรรยากาศเมืองตรังยามเช้า แล้วก็ไปเดินตลาดเช้า ตลาดเทศบาลตรังครับ

ช่วงที่ผมเดินมีคนมาทักมิสเตอร์ฮ๊อตเซีย แล้วเขาก็พาเดินตลาดอธิบายวิถีชีวิต เรื่องรายอาหารชาวตรัง วิถีคนตรัง แล้วพาไปกินอาหารแบบคนตรัง ได้ความรู้มากมายผมลงในคลิปใว้เยอะรอติดตามกันนะครับ และขอขอบคุณพี่โกลักษณ์ เหมไพศาลพิพัพัฒน์ (รองเลขาธิการหอการค้าจังหวัดตรัง,กรรมการธรรมภิบลจังหวัดตรัง) ที่ดูแลอธิบาย พาจิบชากาแฟพร้อมอาหารก่อนพามาส่งโรงแรมด้วย ขอบคุณครับ

เมืองตรังมีรถกบเหมือนที่อยุธยา พี่โกรักษณ์บอกว่าเป็นรถที่มีเรื่องราวมาจากสงครามโลกครั้งที่สอง รถทหารญี่ปุ่นสมัยนั้น ผมก็พึ่งรู้นี่เองว่ารถกบอยุธยาเป็นสัมบัติทางวัฒนธรรมจากสงครามโลกครั้งที่สอง

อาหารเช้าชาวตรังนิยมกินชา หมูย่าง ติ่มซำ ถึงแม้ว่าวันนี้จะซื้อจากห้างมานึ่งกันหลายร้าน แต่ก็มีร้านที่ทำเอง นึ่งเอง อย่างเป็นร้านขนมจีบขาว ที่ผมแวะไปกินแต่ปิด เสียดายครับ สำหรับเช้านี้ผมไปกินร้านเขียวโอชา ร้านที่ปลาท่องโก๋อร่อย ทำเอง หมักเอง กรอบนอกนุ่มใน ฟูเบา จิ้มกับสังขยาอร่อยดีครับ

คนตรังวัยรุ่นนิยมกินกาแฟกลางคืน แปลกดีครับ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ผมยังไม่เคยเห็นแต่น้องโชคชายและพี่โกรักษณ์แนะนำ สำหรับวันนี้ผมจะไปวัดที่ปากพนัง และมะรืนจะกลับมากินกาแฟกลางคืนที่เมืองตรัง รอติดตามกันครับ Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ