วันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2559

แบกเป้เที่ยวย่างกุ้ง 2559
วันที่ 3 มีนาคม 2559 Mr.Hotsia เดินทางจากเชียงรายมากรุงเทพ และต่อเครื่องเที่ยว 16.30 น. มาย่างกุ้ง นั่งเครื่องแอร์เอเซียราคา 2000 บาท ถึงสนามบินย่างกุ้ง 17.30 น. ตามเวลาพม่าที่ช้ากว่าไทย 30 นาที จากนั้นนั่ง taxi จากสนามบินย่างกุ้งเข้ามาแถวโซนแบ๊กแพ๊กสุเหร่พาโกด้า ค่ารถ Taxi 8 USD หรือ 10,000 จ๊าด
ผมพักที่โอกินาวาเกสเฮ้าส์ (Okinawa guesthouse) ที่พักคืนละ 28 USD ผมพักสองคืนลดราคาให้ 1 USD ที่พักแถวนี้มีหลายเกสเฮ้าส์ ไปไหนก็นั่ง Taxi ไป ซึ่งคนขับจะไม่บอกราคาผ่านครับ และสามารถเดินเล่นแถวนี้มีตลาดใต้ท้องรถที่ผมเคยถ่ายคลิปไป

เมื่อมาถึงสนามบินผมซื้อซิมเนฺ็ทของ MPT ราคา 10,000 จ๊าด หรือ 8 USD แล้วผมก็เติมเงินอีก 10,000 จ๊าด หรือ 8 USD เล่นได้ 3 GB ตกประมาณ GB ละ 100 บาท ได้ speed 10/2 ผมว่าเร็วมาก
พรุ่งนี้ผมจะเดินเล่นในเมืองก่อนยังไม่ได้ไปไหน พม่าวันนี้ไฟดีขึ้นไม่ดับ เน็ตดีขึ้น เร็วขึ้น สาวพม่าใส่กางเกง หนุ่มพม่าใส่กางเกงมากขึ้น ดูเขาบริการนักท่องเที่ยวดีมาก ทั้งเจ้าหน้าที่สนามบิน คนขับ taxi พรุ่งนี้มาเล่าให้ฟังต่อครับ ส่วนคลิปรอไปก่อนนะ เน็ตโรงแรมช้า เน็ตมือถือไม่อยากใช้เยอะ เปลืองเงินครับ :) Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ


โรงแรมที่ผมพัก

เบียร์พม่าอร่อย

เบียร์พม่า

ผัดพริกพม่าใหญ่ๆ

ผัดผักบุ้ง

บรรยากาศย่างกุ้ง

บรรยากาศย่างกุ้ง

ร้านชา

ชาพม่า

ร้านชาพม่า

บรรยากาศกลางคืน

ก่อนขึ้นเครื่อง


ผมใช้เบอร์นี้ที่พม่า มีไรโทรมานะ

ที่พักคืนนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ