วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2559

เดินทางสำรวจมาถึงเมืองพะสิม(Pathein) เขตอิรวดี(Irrawaddy) พม่า


วันที่ 5 มีนาคม 2559 ออกเดินทางจากย่างกุ้งเดินทางสำรวจมาถึงเมืองพะสิม(Pathein) เขตอิรวดี(Irrawaddy) พม่า รถออกจากย่างกุ้ง 07.30 น. ท่ารถห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร ผมนั่ง Taxi ไป 8,000 จ๊าด ท่ารถชือ height way bus station ค่ารถมาพะสิม 8,000 จ๊าด(240 บาท) ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง

เมืองพะสิมดูหน้าตาคนที่นี่เหมือนคนทางอินเดียยังงัยไม่รู้ เมืองนี้มีร้านขายโรตีเยอะมาก รถสามล้อข้างแบบจักรยานมีปั่นทั่วเมืองในราคาครั้งละ 10-20 บาท เมืองพะสิมไม่มีนักท่องเที่ยวมานักส่วนใหญ่จะเลยไปทะเลที่หาด Ngwesaung ที่อยู่ห่างไปทางตะวันตกอีกประมาณ 40 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทาง 2 ชั่วโมง พรุ่งนี้ผมจะไปนอนที่นั่นครับ 

เมืองพะสิม(Pathein) เขตอิรวดี(Irrawaddy) มีแม่น้ำพะสิมไหลผ่าน ชาวบ้านยังใช้เรือในการเดินทางไปมา หนุ่มสาวในเมืองนุ่งโสร่งมากกว่าที่ย่างกุ้ง ริมแม่น้ำคืนนี้มีถนนคนเดิน(วันเสาร์) ตึกคักมีทานาคา อาหาร เสื้อผ้า หนุ่มสาวไปนั่งเล่นริมแม่น้ำพะสิม มีเก้าอี้ให้นั่งรับลมพร้อม

อาหารอร่อยที่ผมชอบคือข้าวหมกไก่ หมกได้อร่อย หมูจุ่มเป็นไม้มีขายทั่วไปในเมือง ไม้ละบาทกว่าๆ ข้าวอาหารชุดแบบพม่ามีหลายร้าน มีร้านก๋วยเตี๋ยวแบบจีนด้วย เมืองนี้มีคนจีนด้วย ร้านขายของแบบจีนก้มี อาหารแนวจีนก็มีครับ ส่วนอาหารบาบีคิวทาซอสหอมๆ แบบจีน มีหลายร้านและนิยมด้วย (มีคลิปครับ)

ผู้คนเมืองนร้น่ารักทักทาย ยิ้มแย้ม เล่นกล้อง อนุญาตให้ผมถ่ายคลิปทุกร้าน ผมมีความสขที่ได้มาพักที่นี่ คืนนี้ผมพักที่  paradise hotel คืนละ 20 USD แอร์เย็น ไม่มียุง เจ้าดูแลเอง พูดอังกฤษได้ดี ผมว่าแถวนี้ที่ผมดูราคาโรงแรมนี้ถูกสุด

แผนพรุ่งนี้เช้าเดินตลาด เดินเล่นในเมือง เที่ยงออกเดินทางไปหาด Ngwesaung ที่ว่าสวยงามนักจนดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ 23.10 น. 5 มีนาคม 2556

บรรยากาศเมืองพะสิม

อาหารแบบจีน

ปลาเยอะมาก

จะขายผลไม่เมืองนี้ต้องแขวนแบบนี้

บรรยากาศเมืองพะสิม

รถแบบนี้เยอะมาก

ถนนคนเดิน

ร้านหมูจุ่ม

บรรยากาศริมแม่น้ำพะสิม


จองโรงแรมในพม่าหรือข้อมูลพม่าที่นี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ