วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2560

เที่ยวสะใจโมร็อกโก(Morocco)


15 มีนาคม 2559 ผมออกเดินทางจากประเทศไทยมุ่งสู่งเมืองคาซาบลังก้า(Casablanca) ประเทศโมร็อกโก(Morocco) ณ.วันนี้ 17 มีนาคม ผมเที่ยวเมืองซาบลังก้า ต่อด้วย เมืองราบัต (Rabat) เมื่อวาน ขอเล่าเรื่องด้วยภาพกัน และติดตามเต็มๆ ได้ที่ช่องยูทูป mrhotsia นะครับ

ประเทศโมร็อกโกเป็นประเทศในแอฟริกาตะวันตกเฉียงเหนือ มีชายฝั่งทอดยาวบนมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งผ่านช่องแคบยิบรอลตาร์ เข้าสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีอาณาเขตทางตะวันออกจรดประเทศแอลจีเรีย ทางใต้จรดเวสเทิร์นสะฮารา ทางเหนือจรดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และทางตะวันตกจรดมหาสมุทรแอตแลนติก

ช่องแคบยิบรอลตาร์ (Strait of Gibraltar) เป็นช่องแคบที่เชื่อมต่อมหาสมุทรแอตแลนติกกับทะเลอัลโบรัน (ส่วนหนึ่งของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน) และแยกประเทศสเปนออกจากประเทศโมร็อกโก ทางด้านเหนือของช่องแคบคือประเทศสเปนและยิบรอลตาร์ ส่วนทางด้านใต้ของช่องแคบคือประเทศโมร็อกโกและเซวตา (ดินแดนส่วนแยกของสเปนในแอฟริกาเหนือ) ระยะห่างตรงนี้ประมาณ 30 กิโลเมตร เท่ากับว่าประเทศนี้อยู่ใต้ยุโรปแค่ 30 กิโลครับ

คนที่นี่นับถืออิสลาม และเป็นมิตรยิ้มแย้มแจ่มใส ผู้หญิงมีอายุจะตัวโตออกอ้วนๆ ส่วนสาวๆ ก็หุ่นงามตาสายผิวขาว ผมมาเที่ยวหมู่บ้านโบราณริมทะเลและสุสานกษัตริย์ของเขา ยังไม่ได้ไปตะเวณหาของกินกลางคืนเพราะว่าเหนื่อย คืนนี้ได้ลุยท่องเที่ยวหาไรแปลกๆมาฝากกันแน่ครับ

ขอบคุณครับ
mr.hotsia เที่ยวสะใจ
************ ติดต่อทัวร์ที่ผมมาเที่ยวได้ที่ ***********
บริษัท โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ จำกัด : 
http://www.oceansmile.com 
โทร. 0-2969 3664, 0-2949 5134-39ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ