วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561

วิธีใช้อินเตอร์เน็ตฟรีในฮ่องกง


วิธีใช้อินเตอร์เน็ตฟรีในฮ่องกง

 วิธีใช้อินเตอร์เน็ตฟรีในฮ่องกง ที่ฮ่องกงทางรัฐบาลให้บริการอินเตอร์เน็ตฟรีทั่วฮ่องกง ตอนที่ผมไปงานเทศกาลไหว้พระจันทร์ ฮ่องกง มีคนพยายาม connect WIFI ผมจึงมาลองดูบ้าง อินเตอร์เน็ตที่ว่าฟรีจะใช้ชื่อประมาณ GOV WiFi FREE INTERNET มีสองแบบคือแบบที่ไม่ต้องใส่รหัสผ่าน กะแบบที่ต้องใส่รหัสผ่าน แบบที่ผมใช้คือไม่ต้องป้อนรหัสผ่านเมื่อเข้าไปแล้วให้เข้าไปที่หน้า browser ก่อน เพื่อคลิกตกลงเงื่อนไขการใช้งาน แค่นี้ก็สามารถใช้พวก App ต่างๆ บน android มือถือต่างๆได้ ผมลองทดสอบความเร็วแล้วใช้ได้เลยครับ ผมทดสอบในท่าเรือที่จะไปมาเก๊านะ ที่อื่นๆ ยังไม่ได้ลอง

รัฐบาลของฮ่องกงให้บริการ “Government GovWiFi” เป็นอินเตอร์เน็ตฟรีจำนวนมากกว่า 2000 hotspots และครอบคลุมสถานที่กว่า 400 แห่ง ในพื้นที่สาธารณะต่าง ในตัวเมือง และในห้องสมุดสาธารณะด้วย และให้บริการสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวและเดินทาง สถานที่พักที่เป็นของส่วนบุคคลอย่างเกสเฮ้าส์ที่ผมไปพักผมค้นหาดูแล้วไม่มีครับ เพราะเขาเน้นสาธารณะเท่านั้น

ในมาเก๊าเองก็มีบริการฟรีในสนามบินมาเก๊า เน็ตเร็วมากด้วยครับ พูดถึงอินเตอร์เน็ตในสนามบินนะที่ผมเห็นว่ามีให้บริการฟรีคือกัมพูชา มาเก๊า น่าจะฮ่องกงด้วย สนามบินพม่าไม่มีอินเตอร์เน็ต ส่วนของไทยไม่มีเน็ตของสนามบินฟรี มีสัญญาณแต่ต้องไปซื้อบัตรเอาเอง สมัยก่อนผมออกเที่ยวโรงแรม ร้าน ก็ต้องเสียเงิน หรือไม่ก็ไม่มีวายฟาย สมัยนี้มีหมดแล้ว ส่วนสนามบินหลายแห่งเขาให้ฟรีกันแล้ว ประเทศเราก็คงต้องรอกันต่อไป mr.hotsia กันยายน 2556


speed ของเน็ตฟรีจากรัฐบาลฮ่องกง

ภาพนี้ถ่ายที่ 22 17 19.397 N, 114 9 6.539 E พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
ใช้ชื่อที่บริการว่า freegovwifi หรือ freegovwifi-e password มีแจ้งในหน้า wifi ที่ไม่ฟรีนะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ