วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561

ร้านกาแฟที่สูงที่สุดในประเทศไทยที่ดอยอินทนนท์


 ร้านกาแฟสูงที่สุดในประเทศไทย

 เรื่องของกาแฟมันเป็นเรื่องของบรรยากาศด้วยไม่ใช่รสชาดของกาแฟอย่างเดียว ลองนึกภาพดูหากคุณกำลังกินกาแฟอยู่บนร้านกาแฟที่สูงที่สุดในประเทศไทยจะได้บรรยากาศขนาดไหน Mr.Hotsia จึงขอแนะนำร้านกาแฟที่สูงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่บนยอดดอยอินทนนท์
หากไม่นับรวมร้านสวัสดิการที่ตั้งอยู่สูงไปอีกนิด ซึ่งร้านนั้นขายของหลายอย่างเช่นม่ามา โปสกาดและอื่นๆ ร้านกาแฟ "ดอยอินทนนท์อเมซอน" ก็เป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยทันที ร้านนี้ขายกาแฟสดผ่านเครื่องทำกาแฟแบบแรงดัน ทำให้ได้กาแฟที่หอมอร่อย เอามือเย็นๆไปจับบนแก้วร้อนๆ ให้ความอุ่นไหลผ่านแก้วกาแฟเข้าไปถึงหัวใจ ยกกาแฟแล้วบรรจงสูดกลิ่นกาแฟเข้าไปก่อน หลังจากนั้นก็ค่อยๆละเลียดจิบกาแฟไป คุณจะได้บรรยากาศการกินกาแฟบนร้านกาแฟที่สูงที่สุดในประเทศไทยที่ประทับใจไปอีกนาน

เมื่อคุณจิบกาแฟที่นี่สิ่งที่ควรทำอีกอย่างคือไปซื้อโปสการ์ดสวยๆของอินทนนท์ เอามานั่งเขียนที่ร้านกาแฟนี้แล้วส่งไปให้เพื่อนๆ ซึ่งบนยอดดอยอินทนนท์เขามีตู้ไปรษณีย์ไว้บริการด้วย ปัญหาที่ผมเห็นหลายคนเจอคือจำที่อยู่เพื่อนไม่ได้ ดังนั้นก่อนมาเที่ยวดอยอินทนนท์อย่าลืมเตรียมที่อยู่เพื่อนๆมาด้วย ส่วนปากกานั้นหากไม่อยากมายืมคนอื่นหรือซื้อใหม่ก็พกมาด้วยก็ดีครับ ในยุคอินเตอร์เน็ตแบบนี้จริงอยู่ส่ง email กันหมดแล้ว แต่ถึงอย่างไรการส่ง email มันแทนความรู้สึกแบบการส่งโปสการ์ดไม่ได้เลยครับ

เที่ยวดอยอินทนนท์นอกจากเดินเล่นป่าเมฆ กางเต็นท์นอนบนดอยอินฯ การจิบกาแฟและคุยเรื่องสนุกๆ ร่วมกันวางแผนว่าจะไปเที่ยวไหนต่อเป็นกิจกรรมที่ผมขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดครับ ...Mr.Hotsia

ร้านนี้คือร้านสวัสดิการถัดไปอีกร้านคือร้านกาแฟโดยเฉพาะที่ผมคิดว่าเป็นร้านที่สูงที่สุดในประเทศไทย
พาเดินชมร้านกาแฟที่สูงที่สุดในไทยที่ยอดดอยอินทนนท์

ร้านกาแฟอินทนนท์อเมซอน

มีที่นั่งเขียนโปสการ์ดด้วยครับ

กาแฟสดบนยอดดอยอินทนนท์

ร้านจัดธรรมดาได้มีคุณค่าที่ความสูง 2,565 เมตร

Mr.Hotsia หลังจิบกาแฟแล้วก็สดชื่นพร้อมเที่ยวต่อไป

ยอดดอยอินทนนท์ระดับความสูง 2565 เมตรMr.hotsia แนะนำโรงแรมถูกและดีในเชียงใหม่, ประเทศไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ