วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2561

เที่ยวกลางคืนพัทยา


เที่ยวกลางคืนพัทยา

 ผมพึ่งเคยมาเที่ยวพัทยาแบบจริงจัง นอนพักพัทยา กลางคืนเดินเส่นถนนคนเดินพัทยาด้วย ถนนคนเดินไนต์มาเก็ตพัทยาตอนกลางคืนคึกคักมากมาย มีร้านริมถนนสองฝั่งสาวสวยมากมายบนท้องถนน หลายคนทักผมเป็นภาษาจีน หลายคนทักเป็นภาษาอินโดนีเซีย มาเลยเซีย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย บรรยากาศเที่ยวกลางคืน ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีสาวๆ มาทักทายตอนคุณเดินถนนคนเดิน รวมถึงชายฝั่งหาดทรายพัทยาด้วย

ที่พัทยามีร้านนวดเยอะมาก ผมเดินหาร้านตัดผมชายเจอร้านทำผมร้านนวดเยอะแต่ในที่สุดก็เจอร้านตัวผมครับตัดดีด้วย ผมเดินทางไปเที่ยวประเทศต่างๆ มักจะลองนวดของประเทศนั้นๆ แต่ที่พัทยาไม่ได้ลองครับผมว่ามันมากมายนักไม่รู้จะนวดร้านไหน อีกอย่างคงไม่สะดวกที่จะถ่ายคลิปตอนนวด ปกติไม่ว่านวดบาหลี นวดเวียดนาม นวดเขมร นวดพม่า นวดอินเดีย ผมจะขอถ่ายคลิปเสมอ

กิจกรรมหลักที่พัทยาหากเป็นกลางวันนิยมเล่นร่ม เรือสกู๊ตเตอร์ หาดพัทยาอาทิตย์ตกดินสวย ฟ้าเป็นสีทองในหน้าฝนเห็นอาทิตย์ตกตรงหาดเลย พัทยามีสีสันและดังช่วงกลางคืน ฝรั่งและชาวต่างชาตินั่งตามคลับบาร์หาเพื่อนคุย สนุกสนานในแบบฉบับของชีวิตกลางคืน ยากที่จะจินตนาการของ Pattaya nightlife หากไม่ได้ลองมาเดินเองเที่ยวเอง

โรงแรมอันดับหนึ่งที่ผมจะแนะนำหากมาพักที่พัทยาคือโรงแรมเวฟ เป็นโรงแรมใหม่ที่แต่งสีสันสวยงามมาก ห้องพักออกแบบอย่างดี ผมไปติดใจอาหารจานเด็ด “มัสมั่นแกะ” อร่อยสะใจมาก อาหารเช้าที่นี่ทำแยกเป็นจานแล้วแต่ลูกค้าสั่ง สั่งได้ไม่จำกัด อร่อยทุกจาน โรงแรมอยู่ติดหาดเลยครับ เห็นอาทิตย์ตกตรงหาด อีกโรงแรมคือโรงแรมสยามเบย์ชอร์รีสอร์ทแอนด์สปา ตั้งอยู่ตรงท่าเรือไปเกาะล้าน เป็นต้นทางของถนนคนเดินพัทยา จุดเริ่มต้นของชีวิตกลางคืน ที่นี่อาหารเช้าอร่อยมาก ไม่น่าเชื่อว่าผมจะไปเจอรังผึ้งๆสดๆ ใครจะตัดกินเท่าไรก็ได้ สุดยอดจริงๆ Mr.Hotsia 21 มิถุนายน 2557


ที่พัทยาเล่นร่มเยอะมาก

อาทิตย์ตกดินชายหาดพัทยาสวยมาก

ระเบียงเดินเล่นริมหาดพัทยา

ภาพนี้ถ่ายที่ 12 55 57.756 N, 100 52 50.844 E พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
ชายหาดพัทยา

ภาพนี้ถ่ายที่ 12 55 30.017 N, 100 52 7.295 E พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
โรงแรมเวฟพัทยา

ชายหาดพัทยา

ถนนคนเดินพัทยากลางคืน

บรรยากาศท่าเรือไปเกาะล้าน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ