วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561

เที่ยวงานวัดแม่ฟ้าหลวง


 เที่ยวงานวัด ที่แม่ฟ้าหลวง

"ครั้งหนึ่ง ครั้งหนึ่งเธอจำได้ไหม สองเราเคยเที่ยวงานวัดบ้านใต้ ทำบุญปิดทององค์พระมาลัย ก่อพระเจดีย์ทรายร่วมกัน สาบาน สาบานต่อหน้าหลวงพ่อ สองคนดั่งธูปเทียนที่ต่อ หวังพรจากบุญหลวงพ่อ บนบานขอความรักยั่งยืน เพลิดเพลินเคยเดินด้วยกัน แทะไหมฝันดูรถไต่ถัง หยอกเย้าบนชิงช้าสวรรค์ ถ่ายรูปคู่กันกินขนมจีนข้างทาง เจาะรั้วปีนต้นไม้ แอบฟังลูกทุ่งวงดังดูหนังขายยา
ครั้งหนึ่ง ครั้งหนึ่งจำได้หรือเปล่า วันนี้ไม่มีงานเหมือนเก่า ลานวัดมีแต่ความว่างเปล่า ฉันมาถามข่าวเธอกับเซียมซี"

นึกถึงงานวัดแล้วก็นึกถึงเพลงงานวัดเพลงนี้ขึ้นมาทุกที เพลงนี้เป็นบรรทัดฐานไปแล้วว่างานวัดต้องมีอะไรบ้าง ผมเองตะเวนเที่ยวทั่วไทย ตาก็มองหางานวัดที่เข้าคอนเซ็ปงานวัดแบบในเพลงงานวัดนี้ เพลงงานวันนี้แต่เดิม ซึ่งวงเพื่อนเป็นคนร้อง (วงเพื่อนเกิดจากอดีตสมาชิกวงแกรนด์เอกซ์เก่าส่วนหนึ่ง) ตอนนี้มี Tattoo Colour ร้องด้วย

ในที่สุดตอนที่ขับรถลงจากดอยตุงผมก็เจองานวัดที่แม่ฟ้าหลวง เป็นงานวัดออกพรรษาแบบชาวบ้าน มีงานชิงช้าสวรรค์ แต่ไม่มีรถไต่ถึง และไหมฝัน ซึ่งรถไต่ถังนั้นผมไม่ได้เห็นมานานมากแล้วครับ แต่ด้วยความตั้งใจมั่น ผมก็ไปเจองานวัดอีกงานที่ดอยแม่สลองใน เลยนำรูปมาเพิ่มเติมให้ เพื่อนๆจะได้ระลึกถึงวันเก่าๆ

บ้านผมอยู่ที่ตำบลบ้านระกาศ อำเภอบางบ่อ ตอนเด็กๆบ้านผมจะมีงานวัดและผมชอบที่จะไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ และตอนปลายปีจะไปงานวัดหลวงพ่อโสธรกัน ที่งานวัดหลวงพ่อโสธรจะมีครบหมดทั้ง แทะไหมฝัน รถไต่ถัง ชิงช้าสวรรค์ ยิงปืนก็มี นี่คือครั้งหนึ่งที่เคยเที่ยวงานวัดของผม ของคุณล่ะมีหันบ้างไหม?  Mr.Hotsia พ.ย. 2553งานออกหว่าษา หรือออกหว่า งานวัดที่แม่ฟ้าหลวงครับ

ม้าหมุนของชอบของเด็ก ที่งานวัดแม่ฟ้าหลวง ตอนลงจากเชียงตุงครับ

สมัยนี้งามวัดมีสไลเดอร์เด็กชอบกันมาก

ชอบรูปนี้เพราะมีป้ายดอยตุง

ปาลูกโป่งสมัยก่อนไม่ค่อยมีพึ่งเห็นหลังๆนี้เอง

ที่วัดบ้านผมสมัยก่อนเป็นสอยดาว ตอนนี้ดาวทำยากเลยใช้แบบนี้กันหมดแล้วไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ