วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561

เป็ดย่างมาเก๊า


เป็ดย่างมาเก๊า

 เป็ดย่างมาเก๊า หลายปีก่อนผมเดินทางไปมาเก๊าและได้ไปกินเป็ดย่างร้านหนึ่งที่อร่อยมาก กลับมาเที่ยวมาเก๊าอีกครั้งไม่คิดว่าจะได้กินอีก แต่ผมเดินไปเจอร้านเป็ดย่างร้านเดิม คนขายคนเดิม แต่เขาขยายกิจการไปขายอยู่อีกฝั่ง แต่ก็นั่งร้านเดิมกินได้ ดูเหมือนเขาเน้นขายให้ซื้อกลับไปกินบ้านมากขึ้น และนี่คือตำนานเป็ดย่างมาเก๊าของผมที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปกินร้านนี้ครับ

เป็ดย่างมาเก๊าไม่ได้มีขายทั่วไป ร้านอาหารก็ยังหายาก ไม่เหมือนฮ่องกงที่มีเป็ดย่างขายเยอะ เป็ดร้านนี้เขาอร่อยตรงน้ำราดเป็ดที่ออกเค็มนิดๆ เหมาะสำหรับคลุกข้าวกิน ผมเองสั่งเป็ดมาครึ่งตัว เบียร์ชิงเต่าสองขวด ผัดผักหนึ่งจาน ข้าวสวย และก็กินแบบสะใจ มีคลิปตอนกินให้ชมแบบยาวๆ ราคาเป็นครึ่งตัวที่มาเก๊า 240 บาท ทั่วกะร้านที่ฮ่องกงในตลาด โดยส่วนตัวผมชอบเป็นร้านมาเก๊ามากกว่า ผมว่าบรรยากาศมันได้ จิบเบียร์ กินเป็ด มีผักด้วย บรรยากาศไม่รีบ เสร็จแล้วเดินไปนอนโรงแรม holiday hotel ที่ไม่ห่างกัน สุดยอดครับ

ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงที่รูปมันไม่ติดพิกัด GPS มาด้วย ผมนั่งหาร้านอยู่ตั้ง 3 ชั่วโมงยังหาพิกัดร้านไม่เจอ เอางี้ครับ หากพักที่เดียวกันก็เดินไปแถวด้านหลังทางไปเซนาโดสแคว์ ลองเดินๆ หาดูนะ หรือกินร้านอื่นก็ได้ อร่อยทุกร้านนะผมว่าเป็นย่างที่มาเก๊า ขออภัยมา ณ.ที่นี่ผมไม่เจอจิงๆ mr.hotsia กันยายน 2556เป็ดย่างฮ่องกง ขาละ 300 บาท hong kong Roast duck


หน้าร้านเป็ดย่างมาเก๊าที่ผมกิน สั่งฝั่งนู๊นมากินฝั่งนี้

ราคาเป็ดย่างมาเก๊า

เป็ดย่างมาเก๊า

ผักผักอร่อยๆ

หมูแดงเค็มไป

เป็ดย่างมาเก๊า

 ราคารวม 121 MKD

 อร่อยสะใจ

หน้าร้านเป็ดย่างมาเก๊า


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ