วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561

ขาหมูยูนนาน ร้านบ้านดิน ดอยผาตั้ง


 ขาหมูยูนนาน ร้านบ้านดิน ดอยผาตั้ง

เนื่องจากดอยผาตั้งเป็นคนจีนยูนนานอาศัยอยู่ดังนั้นหากจะกินข้าวแถวๆนี้ ก็ควรสั่งอาหารแบบจีนยูนนานมาลองกินกันดู จะได้บรรยากาศของการท่องเที่ยวดอยผาตั้งที่แท้จริง วันนี้ผมจึงขอแนะนำร้านบ้านดิน ที่อยู่เลยจากทางเข้าดอยผาตั้งมานิดเดียว ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ เจ้าของเป็นคนจีนยูนนานแท้ๆ จึงทำอาหารยูนนานได้อร่อยครับ

จานแรกที่แนะนำคือขาหมูยูนนาน จะสั่งเป็นขาหรือเป็นถ้วยก็ได้ ขาหมูจะนุ่ม หวานอร่อยลิ้น กินกับหมั่นโถร้อนๆในแบบฉบับของยูนนานจะสุดยอดมาก ส่วนอีกจานที่ต้องสั่งให้ได้คือผัดผักกาดดองยูนนาน จานนี้คล้ายๆผัดกาดดองใส่ไข่บ้านเรา แต่เขาจะใส่หมูสับแทน ผมไม่รู้ว่าใส่อะไรบ้างแต่รู้ว่าอร่อยถูกใจ Mr.Hotsia ครับ

สิ่งที่ทำให้อาหารอร่อยเพิ่มเติมที่ไม่กล่าวไม่ได้คือการนั่งโต๊ะริมระเบียงและดูวิวดอยยาวซึ่งทอดยาวตั้งแต่เวียงแก่นไปบ้านฮวก วิวสวยมาก อากาศเย็นถึงขั้นหนาว กินไปชมวิวไปสุดยอดครับ ใครขึ้นภูชี้ฟ้าทางเวียงแก่นอาจพลาดกินร้านนี้เพราะจะผ่านดอยผาตั้งไปก่อน ส่วนใครมาทางบ้านฮวกเที่ยวภูชี้ฟ้าแล้วมาดอยผาตั้งต่อส่วนใหญ่กินร้านนี้กันทั้งนั้นครับ เพราะเวลาลงตัวประมาณมื้อเที่ยงพอดีครับ

มีเคล็ดลับจะขอบอก ปกติขาหมูเนี่ยคนกลัวอ้วนเขาจะไม่กินกัน ผมเองก็เน้นสุขภาพและก็ไม่อยากอ้วนด้วย แต่ผมขอแนะนำว่านานๆมาเที่ยวทีนึง กินกินๆเถอะครับ ไม่ต้องกลัวอ้วนหรอก กลับไปค่อยไปออกกำลังกายเอา จะได้เที่ยวได้สนุก อิ่ม อร่อยสะใจ เที่ยวทั้งทีอย่ากลัวอ้วนครับท่าน ... Mr.Hotsia
ร้านอาหารบ้านดิน

ร้านอาหารบ้านดิน

ร้านอาหารบ้านดิน

ร้านอาหารบ้านดิน

กลัวจะขับรถเลยถ่ายป้ายหน้าร้านให้ดูซะเลย จำให้แม่นๆนะ

ขาหมูยูนนานที่ร้านบ้านดินดอยผาตั้ง อร่อยนุ่มลิ้น กินไปเถอะครับไม่ต้องกลัวอ้วนมื้อเดียวเอง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ