วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561

ตลาดเช้าชาวฮอด


ตลาดเช้าฮอด

 ผมเดินทางมาจากแม่แจ่ม แวะเที่ยวน้ำพุร้อนเทพนม หลังจากนั้นขับตามเส้นทางไปแยกแม่สะเรียงเลี้ยวซ้ายไปทางอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอฮอดหรือเมืองฮอดในอดีต ที่ตั้งเดิมอยู่ไปทางใต้อีกหลายสิบกิโลเมตร แต่เนื่องจากมีการย้ายเมืองตอนที่ทำเขื่อนภูมิพล จึงมาเป็นที่ตั้งอำเภอฮอดในปัจจุบัน

อำเภอฮอดเมืองทางผ่านเสียมากกว่าน้อยคนตั้งใจจะไปเที่ยว แต่จริงๆแล้วฮอดมีที่ท่องเที่ยวหลายที่ เช่นทะเลสาบดอยเต่า พระธาตุดอยเกิ้ง ผาวิ่งชู้ ฮอดยังมีตลาดเช้าที่น่าสนใจอีกด้วย วันนี้ผมจะพาเดินตลาดเช้าของฮอดกันครับ

ตลาดเช้าของฮอดแบ่งเป็นสองตลาดคือตลาดชาวเขาที่อยู่ข้างๆที่ทำการอำเภอฮอด ตลาดนี้โหดมากเปิดตีหนึ่ง เป็นตลาดชาวเขาแท้ๆ ที่เขาจะซื้อขายพวกผักต่างๆ ผมตื่นมาถ่ายรูปไม่ไหวในทริปนี้ เพราะไปดอยเกิ้งกลับมาเหนื่อย อีกตลาดคือตลาดเช้าปกติ ตลาดนี้เปิดสว่างดีเป็นตลาดที่คนฮอดมาซื้ออาหารหรือกับข้าวไปทำอาหารมื้อเช้า ตลาดนี้ก็มีเสน่ห์ไม่แพ้ตลาดตีหนึ่ง เพราะมีแม่ค้านั่งขายของกับพื้นถนนเช่นกัน

ผมเดินตลาดและนั่งกินกาแฟคุยกับชาวฮอดวางแผนการท่องเที่ยวไปเรื่อย ชาวฮอดน่ารักยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเองทุกคนครับ มีโอกาสจะกลับไปเที่ยวเดินตลาดฮอดอีกครั้ง mr.hotsia
 
ชาวฮอดสองคนถ่ายรูปและถ่ายคลิปเล่นกันเป็นกันเองมากครับ คิดฮอดจัง

นั่งกินกาแฟยามชาวกับชาวฮอด สบายๆ อากาศไม่หนาวครับช่วงตุลาคม


ตลาดสดทรัพย์อนันต์ อำเภอฮอด

ด้านหลังตลาดเป็นบ้านชาวบ้าน

สองคนนี้น่ารักมาก

ปลาจากแม่น้ำแม่แจ่ม

ชาวบ้านเอาผักสดมาขายเช้าๆ

กาแฟยามเช้า 10 บาทเท่านั้นไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ