วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561

เส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง


เส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง

 เส้นทางท่องเที่ยวสายแม่ริมเป็นเส้นทางยอดนิยมของฝรั่งที่มาเที่ยวเชียงใหม่และมีคนไทยบางกลุ่มด้วยที่เที่ยวเส้นทางนี้ ตลอดเส้นทางสายแม่ริมจะมีที่ท่องเที่ยวลักษณะเป็นกิจกรรมที่คนสร้างขึ้นมา เช่น ไปดูคนกับงูจงอาง ไปขี่ม้า ล่องแก่ง ขี่ช้าง แต่ละที่เสียค่าใช้จ่ายทั้งนั้น ทำให้เส้นทางทางแม่ริมเป็นเส้นทางท่องเที่ยวแบบน้ำมือมนุษย์จัดให้ ไม่ใช่การท่องเที่ยวแบบธรรมชาติซึ่งก็มีหลายคนชอบท่องเที่ยวแบบนี้ ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของการท่องเที่ยวเช่นกัน

ขับรถไปทางแม่ริมลึกไปอีกนิดจะถึงอำเภอสะเมิง เมืองเล็กๆที่อยู่ด้านหลังดอยสุเทพฯ เลยจากสะเมิงไปจะออกทางเชียงใหม่แถวๆพืชสวนโลกได้ เส้นทางจากสะเมิงออกมาทางเชียงใหม่ก็มีที่ท่องเที่ยวหลายอย่างเช่นกฤษดาดอย เส้นทางนี้เน้นไปทางที่พักบางคนเรียกว่า "หุบเขาไฮโซ" เพราะที่พักเส้นทางนี้แพง วิวดี อากาศดี ไม่ไกลเชียงใหม่ จึงมีราคาแพงครับ

เส้นทางสะเมิงมีจุดชมวิวที่สวยงามป่าสะเมิงดูสมบูรณ์เขียวและมีภูเขาซับซ้อน เส้นทางนี้เหมาะสำหรับขับรถเที่ยวชมวิวแวะที่อำเภอสะเมิงขับรถเที่ยวในเมืองชมบ้านเรือนเก่าๆ เดินตลาดสักหน่อย ก่อนขับมาจุดชมวิว หรือจะไปหาที่พักสักคืนสูดอากาศป่าสะเมิงให้เต็มๆ ก่อนมีกำลังไปเที่ยวที่อื่นต่อโดยไม่ต้องนอนในเมืองเชียงใหม่เพราะใกล้นิดเดียว Mr.Hotsia
คลิปชมวิวป่าสะเมิงเส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง


แผนที่ท่องเที่ยวริมสะเมิง

ทิวทัศน์ป่าสะเมิง

samoeng forest

ตลาดสดเทศบาลสะเมิงใต้

จากสะเมิงไปวัดจันทร์ และไปอำเภอปายได้

วิวที่สะเมิง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ