วันจันทร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2561

แนะนำที่พักในมะละแหม่ง


breeze guest house mawlamyine เกสเฮ้าส์ในมะละแหม่ง

โรงแรมที่พักในมะละแหม่ง รัฐมอญ ที่พักในเมืองมะละแหม่ง ผมแนะนำ The Breeze Guest house ออกเสียงว่าเดอะบีชซี่เกสเฮ้าส์ ที่นี่ราคาถูก ผมพักคืนละ 7,000 จ๊าด หรือประมาณ 210 บาท ห้องน้ำรวม ห้องน้ำแบบชักโครกนั่งสบาย น้ำแรงใช้ได้ เขามีห้องน้ำในตัวด้วย และพักแบบสองคนก็มี 14 USD ที่นี่มีอินเตอร์เน็ตฟรีวายฟาย แต่ใช้ไม่ได้ทุกห้อง โรงแรมตั้งอยู่ริมแม่น้ำสาละวิน เดินไปตลาดโต้รุ่งมะละแหม่งใกล้ๆ และดินไปตลาดเช้าได้ด้วย ผมมาเที่ยวมะละแหม่งและพักที่ The Breeze Guest house รวม 6 คืน ส่วนใหญ่ตอนเย็นว่างๆ จะนั่งมอเตอร์ไซค์ 15 บาท ไปดูอาทิตย์ตกดินที่เจดีย์ไจ๊ตะหลั่น
ตอนผมนั่งมีคนไทย walk in เข้าแต่ที่พักเต็ม แนะนำให้จองโรงแรมผ่านอินเตอร์เน็ตมาก่อนอย่างน้อยในคืนแรกจะได้มีที่พักแน่นอนไม่ต้องเดินหา ส่วนคืนต่อไปจะพักที่ไหนก็เพิ่มได้ มีโรงแรมแบบถูกที่ผมเห็นสองโรงแรม ที่เหลือเป็นแบบโรงแรมสองดาวขึ้น ราคาก็ 40 USD ประมาณนั้น หากท่านมีเงินก็จองแบบดีไปเลยครับ มาเที่ยวทั้งทีพักในสบายหน่อย เมืองเราจะไปเมืองอื่นต่อลองให้ที่พักที่เราอยู่แนะนำและโทรจองให้ หลายคนทำแบบนี้มีที่พักแน่นอน เกสเฮ้าส์เขามีดิวกันเองแนะนำที่พักให้กันและกัน แต่บางที่เขาไม่ทำให้ก็ไม่เป็นไร

ตัวเมืองมะละแหม่งไม่ใหญ่มาก การเดินทางไปไหนก็มีมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ดังนั้นขอให้เลือกพักโรงแรมในตัวเมืองก็พอแล้ว ดูจากแผนที่เอาครับ อีกอย่างที่มะละแหม่งหรือเมืองทางใต้ของพม่า ส่วนใหญ่มีคนพูดภาษาไทยได้ ดังนั้นไม่มีปัญหาในการเที่ยวของคนไทยแม้ไม่พูดภาษาอังกฤษครับ ผมเจอคนไทยมาพักที่เดียวกันพูดไทยอย่างเดียวก็เที่ยวได้สบายครับ ราคาโรงแรมในมะละแหม่งถูกกว่าย่างกุ้ง แต่โดยรวมแพงกว่าเวียดนาม โรงแรมในมะละแหม่งที่ผมพัก (The Breeze Guest house ออกเสียงว่าเดอาะบีชซี่เกสเฮ้าส์) มีอาหารเช้าให้ด้วย มองลงไปเจอแม่น้ำสาละวินด้วย mr.hotsia ตุลาคม 2556


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในรัฐมอญbreeze guest house mawlamyine internet speed ความเร็วอินเตอร์เน็ตมะละแหม่ง


Breeze guest house Mawlamyine เกสเฮ้าส์ในมะละแหม่ง


Breakfast breeza guest house อาหารเช้าเกสเฮ้าส์มะละแหม่ง

แนะนำที่พักในมะละแหม่ง
ห้องพักคนเดียวของ the breeze guesthouse

แนะนำที่พักในมะละแหม่ง
 the breeze guesthouse ริมแม่น้ำสาละวิน เดินเลยไปตามน้ำอีก 300 เมตร มีเกสเฮ้าส์อีกแห่งนะ ริมน้ำเหมือนกัน

แนะนำที่พักในมะละแหม่ง
หน้าวัดพระนอนใหญ่ จริงๆ เมืองมูดนก็มีที่พักนะ

แนะนำที่พักในมะละแหม่ง
เจดีย์กลางเมืองมะละแหม่ง

แนะนำที่พักในมะละแหม่ง
บรรยากาศเมืองมะละแหม่งไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ