วันพุธที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2561

เบียร์พม่า


 ชิมเบียร์พม่า ท่าขี้เหล็ก(ตรงข้ามแม่สาย)

ไปเที่ยวลาวก็ไปลองชิมเบียร์ลาวมาแล้ว มาพม่าทั้งทีต้องลองกินเสียหน่อยว่ารสชาติเป็นอย่างไร ผมไปพักกินข้าวกลางวันที่ "ร้านต้นทอง"  ใครๆไปก็ต้องไปร้านนี้ก็เพราะว่าคนขับรถจะพามาที่นี่ เขาไม่ผลประโยขน์ต่างตอบแทนกันน่ะครับ (คนขับรถจะได้ลิโพขวดนึง) ร้านต้นทองขายอาหารตามสั่งแบบที่ไทยมีทุกอย่างราคาก็ 35 -40 บาท ไม่แพงครับ หากสั่งเฉพาะกับข้าวเป็นจานๆจะแพงราคา 100 ขึ้นไป ผมสั่งกบผัดพริกราดข้าวมาแล้วตามด้วย "เบียร์พม่า" 1 ขวด อาหารร้านนี้อร่อยครับ เบียร์พม่ายิ่งอร่อยใหญ่

จะกินเบียร์พม่าก็มารู้จักเบียร์พม่ากันหน่อย โรงเบียร์พม่า(MBL) เขาก่อตั้งเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 1995 โรงงานตั้งอยู่ที่โซนอุตสาหกรรมคอมเพล็กซ์ Pyinmabin, Mingaladon Township, Yangon  MBL เป็นหนึ่งในบริษัท แรกในพม่าที่จะส่งพนักงานในต่างประเทศและในประเทศสำหรับโปรแกรมการฝึกอบรมในด้านต่างๆจากการต้มและบรรจุภัณฑ์เพื่อการตลาดการขายและทักษะการบริหาร เบียร์พม่ามีเว็บไซต์คือ  http://www.myanmarbeer.com

ที่นี้มาชิมกัน การอธิบายรสชาติของเบียร์นั้นเป็นเรื่องไม่ง่ายเพราะต้องอธิบายเชิงเปรียบเทียบถึงจะเข้าใจตรงกันครับ เมื่อผมชิมเบียร์พม่าแล้วผมว่าเบียร์พม่ารสคล้ายเบียร์ลาวแต่ออกหวานน้อยกว่า ไม่เข้มเท่ารีโอเบียร์ เบียร์ไม่ฉุน กินง่าย ขวดนึงซดสองสามเฮือกหมดได้เลย ผมไม่เคยกินเยอะๆ นะไม่แน่ใจว่าจะปวดหัวไหมหากกินสักสองสามขวด แต่จากความรู้สึกของคนชอบเบียร์ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหาไร เพราะกินง่ายๆคล้ายเบียร์ลาว

เห็นประเทศไหนๆก็มักมีปฏิทินจากเบียร์กันทั้งนั้นเช่น ปฏิทินเบียร์ลาว ปฏิทินเหล้าของไทย ของพม่าเองก็มีปฏิทินเบียร์พม่าเช่นกันและมีมาหลายปีแล้วด้วยครับ เนื่องจากผมเป็นเว็บท่องเที่ยวเลยไม่ขอลงไว้ในเว็บขอเป็น link ออกไปให้นะครับ เข้าไปดูปฏิทินเบียร์พม่าคลิกที่นี่

ผมเห็นในรูปสงกรานต์ในพม่าแล้วก็อยากลองไปเที่ยวบ้าง เอาไว้ไปพม่าจะไปเที่ยวสงกรานต์พม่าด้วย และไปงานปีใหม่ฉาน คุยเรื่องเบียร์พม่าแล้วเริ่มติดลมกลับมาเที่ยวกันต่อครับ ผมนั่งกินข้าวที่นี่เสร็จแล้วลุงอินทร์ก็พาไปเที่ยวต่อยังหน้าด่านที่ไปเชียงตุง ไปเที่ยววัดพระหน้าทอง ผมเองก็กินเบียร์พม่าไปขวดกำลังดีครับไม่ง่วงสบายๆอิ่มท้อง เดี๋ยววันหน้าไปตั้งหลักกินแบบเยอะจะมาเล่าให้ฟังใหม่ครับ Mr.Horsia 2553
ร้านต้นทองท่าขี้เหล็ก

ภายในร้านต้นทอง

ภายในร้านต้นทอง

ปฏิทินพม่า

เบียร์พม่าน่ากินขวดเขียวแหวกแนวไปเลย

ตับผัดตับราดข้าวอร่อยๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ