วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2561

เที่ยววังน้ำเขียว


เที่ยววังน้ำเขียว

 วังน้ำเขียวนั้นดังมาหลายปีแล้ว ทีแรกเลยดังมาจากแหล่งโอโซนหนึ่งในเจ็ดของโลกอะไรประมาณนี้ ตอนหลังนักท่องเที่ยวแห่ไปกันมากหลายๆอย่างเปลี่ยนไปตามรูปแบบการท่องเที่ยวความต้องการของนักท่องเที่ยวครับ วังน้ำเขียวคือบริเวณปลายๆเขาใหญ่ ที่เป็นที่ราบสับเขา ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเลมากพอควร ทำให้อากาศบนวังน้ำเขียวเย็นสบายตลอดปี อำเภอวังนั้นเขียวตั้งบนที่ราบบนเขานี่คือวังน้ำเขียว จังหวัดปราจีน หากข้ามเขามาทางเขาใหญ่เรียกว่าวังน้ำเขียวจังหวัดนครราชสีมาหรือโคราช
วังน้ำเขียวตั้งอยู่ที่เขาแผงม้าและอำเภอวังน้ำเขียว จ.ปราจีนสองแห่งครับ ฝั่งอำเภอวังน้ำเขียวมีที่พักรีสอร์ทอยู่นับร้อยแห่ง แถบนี้มีเอกสารสิทธิ์ถูกต้อง ที่พักยังเปิดให้บริการไม่มีหยุด ส่วนอีกฝั่งที่เขาแผงม้าที่นี่ที่มีข่าวมีปัญหาเรื่องที่ดิน ดังนั้นมีหลายแห่งที่หยุดบริการไปครับ โดยรวมวังนี้เที่ยวฝั่งปราจีนยังเที่ยวได้ตามปกติ

ผมเดินทางมาเที่ยววังน้ำเขียวผ่านมาทางโคราช ขึ้นเขาปักธงชัย แล้วจะเห็นแยกซ้ายมือมีป้ายที่พักวังน้ำเขียวเป็นร้อยๆแห่ง ที่พักเหล่านี้หากไม่ใช่ช่วงหน้าหนาว ส่วนใหญ่ไม่เปิดในวันธรรมดา แต่จะเปิดในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ กลายเป็นหาที่พักที่วังน้ำเขียวยากซะงั้น ส่วนที่พักของวังน้ำเขียวอีกฝั่ง ต้องขับรถข้ามไปยังเขาแผงม้า ท่าพักแถวนี้หรูๆทั้งนั้น ราคาค่อนข้างสูง ไม่เหมาะกับเที่ยวแบบ Mr.Hotsia ครับ

การมาเที่ยววังน้ำเขียวให้เหมาะที่สุดควรมาในหน้าหนาว เพราะทุกอย่างพร้อม ดอกไม้ออกดอกสวยงาม อากาศเย็นหนาวได้บรรยากาศครับ ที่พักเปิดทุกแห่ง ปกติราคาที่พักช่วงหน้าหนาวแพงกว่าหน้าอื่นๆเท่าตัว ต้องมี 1,000-1,500 ต่อห้องที่จะพัก หน้า Low ก็ 500 ก็พักได้แล้วครับ

ร้านอาหารบนวังน้ำเขียวบนตลาดที่อำเภอวังน้ำเขียวด้านบนมีร้านก๋วยเตี๋ยวราคาไม่แพงชาวบ้านกินขาย และยังมีร้านที่ขายนักท่องเที่ยวราคาจะสูงสักหน่อยเพราะคนแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว หรืออีกทางเลือกก็กินที่โรงแรมที่พักไปเลย ส่วนผมก็ไปกินผัดฉ่าปลาทะเลตรงข้ามตลาดครับ คนแปดริ้วขาย ราคาก็แพงพอควรราคานักท่องเที่ยวถึงแม้ช่วง low ก็ตาม แต่ก็อร่อยคุ้มราคา

ในวันนี้บนวังน้ำเขียวมีปั้มน้ำมัน ปตท. แล้ว มีตู้เอทีเอ็มด้วย มีร้าน 7-11 วังน้ำเขียวเจริญมากๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ต้องกลัวเรื่องเติมน้ำมันด้านบนอีกต่อไป สำหรับการเดินทางมาวังน้ำเขียว มาได้หลายเส้นทาง คือจากเขาใหญ่ จากปราจีน และจากโคราช ผมจะลงแผนที่การเดินทางมาวังน้ำเขียว และแผนที่ท่องเที่ยววังน้ำเขียวให้ชมกันนะครับ

สำหรับที่ท่องเที่ยวและรูปแบบการท่องเที่ยวบนวังน้ำเขียว ส่วนใหญ่หาที่พักที่ดีๆ อากาศดี วิวดี แล้วนอนซึมซับบรรยากาศทั้งวันทั้งคืน ไม่มีอะไรมากกว่านั้น แหล่งที่ท่องเที่ยวกลางคืนไม่เน้น ส่วนกลางวันก็ขับรถไปทางปากช่องเที่ยว club of love และ ปาริโอเขาใหญ่ และตบท้ายด้วยไปกินสเต๊ดส์ที่โชคชัยสเต๊กส์เฮาส์เป็นอันจบพิธีครับ Mr.Hotsia ตุลาคม 2554คลิป Mr.Hotsia แนะนำวังน้ำเขียว


บ้านที่พักและเบอร์โทร

ขับรถเที่ยวค่ำไหนนอนนั่นกับ Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ

สตาร์เวลล์วังน้ำเขียวที่ผมไปพัก ที่นี่เปิดทุกวัน มี wifi ด้วยครับ

ตลาดสดที่วังน้ำเขียว มีผลไม้ ของไม่แพง

ร้านอาหารข้าวราดแกงวังน้ำเขียว

บ้านแกะที่ club of love

มองจากบ้านแกะลงไปที่ club of love วังน้ำเขียว

Mr.Hotsia เล่นกะแกะที่วังน้ำเขียว

ขับรถชมวิววังน้ำเขียว

แผนที่การเดินทางมายังวังน้ำเขียว ปั้มน้ำมัน สถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอวังน้ำเขียว

แผนที่ตำแหน่งของวังน้ำเขียว

แผนที่ท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ