วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561

เกสเฮ้าส์ฮ่องกง จิมซาจุ่ย


เกสเฮ้าส์ฮ่องกง จิมซาจุ่ย

 เกสเฮ้าส์ฮ่องกง จิมซาจุ่ย ที่พักราคาถูกในฮ่องกงที่ mr.hotsia พักอยู่ที่ฝั่งกาลูนบนถนนสายนาธาน (nathan road) หรือย่านซิมชาทซุย(tsim sha tsui) ตรงนี้มีตุกแมนชั่นชื่อ Hong Kong Guest House - Mirador Mansion และตึกนี้เองที่มีเกสเฮ้าส์ราคาถูกอยู่นับสิบแห่ง ใครที่ไปพักฮ่องกงราคาถูกส่วนใหญ่พักที่นี่มีทั้งคนไทยและที่อื่น ตัวอย่างเกสเฮ้าส์ที่อยู่ในตึกนี้คือ ชั้น 10 มี Wing Lee guest house และ Guangzhou guest house ,ชั้น 9 มี Capital Guest house และ Welcome guest house ,ชั้น 8 ที่ผมพักคือ Mira inn Guest house ในชั้น 8 ยังมี Hung kiu guest house ,ชั้น 15 มี First guest house ชั้น 14 มี Dragon hotel และ wind sky guest house ในชั้น 13 มี U S A hotel ,NEW grand hotel ,Kowloon new hotel , ชั้น 12 Cosmic guest house

Hong Kong Guest House - Mirador Mansion ชั้นล่างเป็นร้านขายของ มีลิฟขึ้นหลายจุด ห้องพักราคาคืนละประมาณ 2000 บาท อยู่ติดสถานีรถไฟฟ้ามชาทซุย(tsim sha tsui) การเดินทางสะดวกมาก แต่ห้องจะแคบไปหน่อย หรือแคบมาก สำหรับมิราอินน์ (Mira inn Guest house) ที่ผมพักต้องจองผ่านเน็ตมาล่วงหน้าเท่านั้นไม่รับ walk in และเวลามาถึงเขาจะถามชื่อหากไม่มีชื่อไม่เป็น ผมไม่รู้ว่า Guest house อื่นๆ ในตึกนี้มีหรือไม่

ในฮ่องกงมีโรงแรมหลากหลายราคาหลักหมื่น เอาแบบวิวเห็นไฟตึกริมฝั่งอ่าววิคตอเรีย มีอาหารอยู่ชั้นบนชมวิวไปด้วยก็ได้ ราคาโรงแรมสามารถเลือกไปจากการจองโรงแรมผ่านเน็ตล่วงหน้า โรงแรมในฮ่องกงส่วนใหญ่ผมว่าต้องของล่วงหน้าไปหมดแล้ว เพื่อได้ห้องและมีที่พักแน่นอน ผมแนะนำให้พักที่ฝั่งเกาลูน มีย่านช๊อปปิ้งหลายแห่ง ไม่ต้องนั่ง MTR มุดทะเลไปมาเสียเงินเสียเวลาเยอะครับ โรงแรมห้าดาวริมทะเลราคาคืนละ 5,000-20,000 บาท สามสี่ดาวราคาลดกันลงมา ผมแนะนำให้ท่านพักนอกเมืองสถานีรถไฟฟ้าไกลๆ พักให้สบายไว้ก่อนคืนละ 2,000-4,000 บาท ห้องใหญ่ จองโรงแรมในฮ่องกงล่วงหน้าที่นี่ ผมว่าดีกว่าพักกลางเมืองห้องรูหนู เชื่อผมนะ พักนอกเมืองยอมนั่งรถ MTR เอาสุขภาพจิตดีกว่ากันเยอะครับ mr.hotsia กันยายน 2556mira inn guesthouse hongkong internet speed เน็ตฮ่องกงเร็วมาก

Guesthoust in Hongkong mira inn มิลาอินน์เกสเฮ้าส์ฮ่องกง


ป้ายตรงขึ้นลิฟท์ที่ Mirador Mansion เกสเฮ้าส์เพียบ

ลิฟท์ที่ Mirador Mansion จิมซาจุ่ย

ป้ายในโรงแรม Canada hotel mira inn

พนักงานดู password

ขอเข้าห้องพัก

ห้องน้ำ

เตียงนอนเกสเฮ้าส์ฮ่องกง จิมซาจุ่ย คืนละ 2000 บาท

นักท่องเที่ยวจากอินโดรอ check in

มีเน็ตฟรี เร็วด้วย

ด้านหน้าโรงแรมเป็นห้องเล็กๆ ต้องมีชื่อจองไม่งั้นไม่เปิด

จากด้านหน้าของ Hong Kong Guest House - Mirador Mansion ในวันที่ผมจะกลับมาเก๊าประมาณ 06.10 น.ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ