วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง


 บ้านกาแฟ ดอยผาตั้ง

จากภูชี้ฟ้าขับรถมาทางดอยผาตั้งระยะทางประมาณ 24 กิโลเมตร เมื่อเดินทางมาถึงทางแยกต้องเลี้ยวขวาเข้าไปอีก 2 กิโลเมตร เข้าไปนิดเดียวทางซ้ายมือจะมีร้านกาแฟชื่อ "บ้านกาแฟ" ร้านนี้ขายกาแฟและมีบริการห้องพักอีกด้วย เป็นร้านของคนผาตั้งทำเอง เหมาะสำหรับแวะจิบกาแฟชิมชาสักแก้วก่อนไปเที่ยวผาตั้งด้านในครับ

ที่ดอยผาตั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นคนจีนยูนนานของทหารกองพล 93 ทำให้วัฒนธรรมที่นี่เป็นแบบชาวจีน ทั้งเรื่องอาหารการกินและการชิมชาด้วย เจ้าของร้านนี้ก็เป็นลูกหลานทหารกองพล 93 และเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้ไปเรียนที่ไต้หวันด้วย (อีกคนคือเจ้าของร้านบ้านดิน)

เนื่องจากขับรถมาจากพะเยาตั้งแต่ตีสามกว่าๆ มาภูชี้ฟ้าดูพระอาทิตย์ขึ้นหลังจากนั้นก็มาดอยผาตั้ง ทำให้ผมง่วงมากจึงพักกินกาแฟที่ร้านบ้านกาแฟนี้ทีแรกว่าจะพักที่นี่เลยแต่ราคาที่พักค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับในเมืองจึงกินกาแฟและชาเท่านั้นครับ

อ้อลืมบอกไปว่าที่ดอยผาตั้งเนี่ยเขามีการสนับสนุนให้ปลูกสตอเบอรี่ด้วยทำให้เรากินสตอเบอรี่ที่นี่อร่อยสด รวมถึงไวน์และแยมสตอเบอรี่ด้วย หากมาร้านนี้ก็อย่าลืมกินแยมสตอเบอรี่สดๆไม่เจอสีนะ เพราะทั้งหอมและอร่อยไม่เหมือนแยมที่ทำสำเร็จทั่วๆไปครับ ลองดูนะ mr.Hotsia


ชิมแยมสตอเบอรี่ จิบชา กาแฟ ที่บ้านกาแฟ ดอยผาตั้ง


ร้านบ้านกาแฟเห็นวิวสวยๆของดอยผาตั้งด้วยครับ

เขาทำกาแฟออกขาในแบนด์ดอยผาตั้งด้วยครับ

กาแฟผาตั้ง

บ้านกาแฟ ห้องพัก อาหาร ดอยผาตั้ง

กาแฟที่บ้านกาแฟดอยผาตั้ง

ผมชอบถ้วยตราไก่โบราณๆแบบนี้จัง


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมถูกและดีในเชียงราย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ