วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561

แค้มป์ปิ้งกางเต็นท์นอนที่ดอยอินทนนท์


นอนฟังเสียงฝนในเต็นท์ที่ดอยอินทนนท์

 ดอยอินทนนท์ดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วยความสูง 2565 เมตร หรือ 2 เท่าของภูกระดึง (หนาวได้ใจไปอินทนนท์) โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักจะขับรถขึ้นมาเที่ยวตอนเช้าๆและลงไม่ค่อยมีใครค้างคืนบนนี้มากนัก เพื่อให้เที่ยวดอยอินทนนท์ได้แบบสะใจในแบบของมิสเตอร์ฮ๊อตเซีย ผมจึงตัดสินใจที่จะกางเต็นท์นอนบนดอยอินเพื่อสัมผัสธรรมชาติบนดอยอินได้ครบ 24 ชั่วโมงครับ

จริงๆแล้วบนดอยอินทนนท์มีที่พักบ้านเป็นหลังสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย เรื่องการจองห้องดูที่ ข้อมูลการจองที่พักของอุทยาน แต่การพักแบบบ้านนั้นเหมาะสำหรับการมาเป็นครอบครัวที่ไม่สะดวกกางเต็นท์มากกว่า เพราะอาจไม่ได้ซึมซับรสชาดของป่าที่แท้จริงเท่านอนในเต็นท์ บ้านพักของอุทยานฯ ก็อยู่ที่จุดเดียวกันกับจุดกางเต็นท์ตรงแถวๆที่ทำการอุทยานฯ มีเจ้าหน้าที่ดูแลให้ 24 ชั่วโมง ข้างๆที่กางเต็นท์มีหมู่บ้านชาวเขาสามารถไปเดินเล่นได้

สำหรับค่าทำเนียมการกางเต็นท์ นำเต็นท์และเครื่องนอนไปเอง เสีย 30 บาท/คน/คืนครับ หากไม่มีเต็นท์ ค่าเช่าเต็นท์ เต็นท์พัก 3 คน 225 บาท/เต็นท์/คืน เต็นท์พักขนาด 3-5 คน หรือเต็นท์โดมใหญ่ เต็นท์พัก 5 คน 300 บาท/เต็นท์/คืน เครื่องนอนต่างๆก็จำเป็นมากหากไม่ได้เอามาด้วยหนาวตายแน่ ที่นี่เขามีให้เช่าครับ ถุงนอน 30 บาท/วัน ที่รองนอน 20 บาท/วัน หมอน 10 บาท/วัน

ที่เซอร์ไพรส์ผมสุดๆคือเรื่องอาหารครับ ที่กางเต็นท์นอนเนี่ยปกติเขาไม่ให้ก่อกองไฟดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงหนาวเพราะไม่มีที่ผิงไฟ ทางแก้ที่ดีและอิ่มด้วยคือเราสามารถสั่งหมูกระทะมากินหน้าเต็นท์ได้ โดยไปสั่งที่ร้านค้าอุทยานแล้วให้เขามาส่งให้ เซอร์ไพรส์ไหมล่ะครับ ทั้งอิ่มทั้งอุ่น ทางที่ดีหาถ่านติดมือมาด้วยเพื่อเติมในเตาจะได้ผิงไฟกันได้นานๆ เพราะทางร้านเขาให้ถ่านแท่งมาให้เพียงสามก้อนเท่านั้นครับ

คำเตือน: ไม่ควรนำเตาถ่านนี้ไปใส่ในเต็นท์โดยเด็ดขาดเพราะหากเผลอหลับไปจะขาดอากาศหายใจตาย 100%  คำเตือนนี้สำคัญมากอย่าทำเด็ดขาด ขอเน้นและขีดเส้นใต้แรงๆ ว่าอย่าทำเด็ดขาด

สำหรับคืนนี้ที่ผมนอนฝนตกหนักทั้งคืนเพราะเป็นช่วงเดือนตุลาคมฝนยังไม่หยุด จะว่าไปแล้วกลับเป็นโชคดีของผมเพราะว่าได้นอนฟังเสียฝนที่กระทบเต็นท์ ปุกๆๆๆ เกือบทั้งคืน ใต้พื้นมีน้ำไหลเหมือนนอนอยู่บนแม่น้ำ แถมคืนนี้ผมไม่มีทั้งถึงนอนและผ้าห่ม หนาวเย็นสุดๆ เพราะเครื่องนอนทางอุทยานเขากำลังเตรียมเพื่อหน้าหนาวยังไม่พร้อมให้บริการนัก ดังนั้นคืนนี้เป็นคืนที่ผมใกล้ชิดอินทนนท์สุดๆ และประทับใจจำวันนี้ได้ไปนานเท่านาน  mrhotsia ตุลาคม 2553  
สั่งหมูกระทะจากร้านค้าอุทยานฯมากินได้ ทั้งอิ่มและอุ่นครับ

บรรยากาศตอนนอนฟังเสียงฝนตกในเต็นท์ของผม

เดินเล่นกลางคืนแถวๆจุดกางเต็นท์ดอยอินทนนท์

ระวังทากดูดเลือดที่จุดกางเต็นท์ด้วยนะครับ

มองเห็นน้ำตกสิริภูมิจากจุดกางเต็นท์

วิธีการกางเต็นท์โดม

ยามเช้าที่จุดกางเต็นท์ดอยอิน


ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอินทนนท์(visitor center)Mr.hotsia แนะนำโรงแรมถูกและดีในเชียงใหม่, ประเทศไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ