วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561

น้ำตกแม่ยะ


น้ำตกแม่ยะ

 ผมเดินทางกลับจากฮอดและแวะมาเที่ยวน้ำตกแม่ยะ ช่วงหน้าฝนน้ำตกใหญ่สวยงามครับ เวลาเข้าต้องซื้อบัตรของทางอุทยานแห่งชาติดดอยอินทนนท์ด้วย หากซื้อภายในวันเดียวกันเข้าได้สองแห่งเลยครับ  ผมไปคนละวันเลยต้องซื้อบัตรผ่านใหม่อีกครั้ง น้ำตกแม่ยะ น้ำเต็มสวยงามมากครับ
ลักษณะทั่วไป
เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ด้วยความสูงกว่า 260 เมตร สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล สายน้ำตกกระทบหน้าผาหินกว่า 30 ชั้น บางช่วงของหน้าผา เป็นชะง่อนหินให้นักท่องเที่ยวเข้าไปหลบละอองไอน้ำที่ตกกระทบมองดูเหมือนม่านหมอกสีขาวสะอาดตา สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติอีกรูปแบบหนึ่ง
การเข้าไปเที่ยวเล่นน้ำตกแม่ยะ นักท่องเที่ยวต้องเสียค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ที่ด่านเก็บค่าธรรมเนียม และต้องเดินเท้าเข้าอีกประมาณ 500 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถกางเต้นท์พักแรมที่น้ำตกแม่ยะได้ แต่ต้องติดต่อขอสถานที่กางเต้นท์กับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ด้วย

การเดินทาง
น้ำตกแม่ยะ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอจอมทอง ห่างจากตัวอำเภอเมืองเชียงใหม่ 70 กิโลเมตร ตามเส้นทางหลวง 108 (สายเชียงใหม่-ฮอด) ประมาณกิโลเมตรที่ 58 เลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นทางหลวงหมายเลข 1009 (สายจอมทอง ? ดอยอินทนนท์) ประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายลัดเลาะไปตามถนนภายในหมู่บ้านที่ค่อนข้างแคบอีกประมาณ 14 กิโลเมตร สภาพถนนทางเข้ามีความลาดชัน แคบ ผิวถนนขรุขระ สามารถเข้าได้เฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคลและรถจักรยานยนต์ โดยต้องใช้ความระวังระวัง

สิ่งอำนวยความสะดวก
มีร้านอาหาร/ร้านค้าบริการ
ลานจอดรถเป็นลานหินบดมีลานจอด 2 แห่งสามารถจอดรถยนต์ได้ประมาณ 50 คัน
มี 2 ห้องน้ำชาย และ 2 ห้องน้ำหญิง อยู่ใกล้กับด่านเก็บเงินค่าธรรมเนียมเข้าชมน้ำตก


น้ำตกแม่ยะ


น้ำตกแม่ยะ

น้ำตกแม่ยะ

น้ำตกแม่ยะ

น้ำตกแม่ยะ

น้ำตกแม่ยะ

น้ำตกแม่ยะ

น้ำตกแม่ยะไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ