วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561

เมืองในหุบเขาอ่างขางกลางคืน


เดินเล่นในหุบเขาดอยอ่างขางกลางคืน

 การเที่ยวดอยอ่างขางนั้นส่วนใหญ่จะขับรถขึ้นไปเอง (ดูการเดินทางและแผนที่ดอยอ่างขาง) ทางขึ้นดอยอ่างขางนั้นจะชันและคดเคี้ยวยาว 10 กว่ากิโลเมตร ใครจะขับรถขึ้นดอยอ่างขางเองต้องดูสภาพรถให้ดี และต้องขับขึ้นเขาเป็น ใช้เกียร์ต่ำค่อยๆขึ้นและลงเพื่อความปลอดภัยครับ

ดอยอ่างขางในมุมของนักท่องเที่ยวนั้นมีทั้งกลางวันและกลางคืน กลางวันก็เที่ยวภายในสถานีเกษตรโครงการหลวง รวมถึงไปบ้านนอแลดูชีวิตของชาวหล่อง ส่วนกลางคืนใครพักแถวๆหน้าโครงการก็เดินเล่นตากลมหนาวชิมชาและทานอาหารค่ำ ส่วนใครกางเต็นท์ที่จุดกางเต้นก็ก่อกองไฟสนุกสนานกับเพื่อนฝูง เป็นรูปแบบของการท่องดอยอ่างขางในวันนี้ครับ

สำหรับ Mr.Hotsia ผมได้ที่พักที่โรงแรมจี๊ดจ๊าด เป็นทั้งร้านของฝากและห้องพัก ที่นี่มีอินเตอร์เน็ต WIFI แต่ต้องมาเล่นข้างล่าง และเปิด 24 ชั่วโมง จะปิดประมาณเที่ยงคืน ผมจัดเอาของเก็บแล้วก็ออกมาเดินเล่นด้านหน้าที่พัก สามารถเดินได้รอบ คึกคักดีครับ เป็นเมืองอีกเมืองน่าเที่ยวจริงๆ

กิจกรรมกลางคืนขอแนะนำไปลองกินโรตีดอยอ่างขาง ไปกินอาหารยูนนานแบบผม แล้วเดินเล่นสักรอบ ดูวิวภูเขาหินปูนที่ล้อมรอบหุบเขาอ่างขาง ผมว่าที่นี่คล้ายๆเมืองงอยของลาวครับ mr.Hotsia
เดินเล่นดอยอ่างขางช่วงกลางคืน

กินอาหารค่ำที่ดอยอ่างขาง กะหล่ำหัวใจ กรอบอร่อย ปลอดสารพิษครับ


คนจีนยูนนานอยู่ที่ดอยอ่างขางเยอะ มาดอยอ่างขางลองสั่งอาหารแบบผมชิมสิ ขาหมูยูนนาน ผัดผักกะหล่ำหัวใจ ผัดยูนนาน

บรรยากาศหน้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ไปจริงๆเห็นเขาหินปูนล้อมรอบสวยกว่ารูป พอดีถ่างรูปไม่เก่งครับ

เดินเล่นอ่างขางกลางคืน

จุดจอดรถด้านหน้า

นักท่องเที่ยวเดินเล่นช่วงกลางคืน

ร้านขายของฝากร้านจี๊ดจ๊าดที่ดอยอ่างขาง

ถิงถิงโฆษณาคนกินเยอะเหมือนกันไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ