วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561

เที่ยวแม่แจ่ม


เที่ยวแม่แจ่ม

 อำเภอแม่แจ่มเหมือนเมืองที่ถูกมองข้ามและขับรถข้ามไม่ค่อยมีใครเห็นความสวยงามของเมืองนี้มากนัก แม่แจ่มอยู่ด้านหลังดอยอินทนนท์ หากขับรถขึ้นดอยอินทนนท์ทางจอมทองจะมีทางลงทางด้านหลังดอยอินฯได้ ทางนี้พาไปสู่เมืองกลางป่าเล็กๆ สงบนิ่งไม่เคลื่อนไหว "แม่แจ่ม" หรือเมืองแจ่ม หากไม่เร่งรีบไปเที่ยวปายหรือไปเที่ยวแม่สะเรียงขุนยวมรองพักที่นี่สักคืนสิครับ แล้วจะรู้ว่าแม่แจ่มไม่ธรรมดาเลย
แม่แจ่มมีภูเขาโอบล้อมหน้าหนาวหมอกลงเต็มหุบเขาทุ่งนาแม่แจ่มช่างสวยเหลือเกิน ขึ้นไปดูวิวที่จุดชมวิวบนเขาจะเห็นดอยอินทนนท์เป็นฉากหลัง ทุ่งนาแม่แจ่มอยู่เบื้องหน้า หมอกลงเต็มหุบเขา วิวนี้หาดูที่ไหนได้ยากครับ แม่แจ่มยังมีนาขั้นบรรดาที่สวยงามหลายจุด มาเที่ยวแม่แจ่มต้องไปชมวิวท้องนาสวยๆ หมอกลงเต็มตาครับ

แม่แจ่มยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆด้วยเช่นน้ำพุร้อนเทพนม บ้านท้องฝายแหล่งทอผ้าฝ่ายโบราณ และยังมีวัดเก่าๆอีกด้วย ผมเดินทางมาเที่ยวเก็บข้อมูลที่แม่แจ่มและพักที่แม่แจ่ม 3 คืน โรงแรมที่ผมพักคือโรงแรมแพมวิวแม่แจ่ม โรงแรมของครูที่แม่แจ่ม มีอินเตอร์เน็ต + WIFI เน็ตที่นี่เร็วและเสถียรมาก วิวติดท้องนาแม่แจ่มเลยครับ

เรื่องร้านอาหารในแม่แจ่มส่วนใหญ่เป็นข้าวเหนียวไก่ย่างหมูย่าง เป็นร้านแบบชาวบ้านแท้ๆ ร้านอาหารตามสั่งในเมืองก็มีไม่กี่ร้าน มีร้านหมูกระทะ มีเซเว่นอีเลฟเว่นด้วย ส่วนกลางคืนก็มีร้านผัดไทย หอยทอด ก๋วยเตี๋ยว 2-3 ร้าน กลางคืนไม่คึกคักส่วนใหญ่ปิดไฟนอนกันหมด แม่แจ่มมีน้ำแม่แจ่มไหลผ่านเมืองเมืองนี้ไม่อดอยากเรื่องอาหารการกินมีปลาอร่อยๆให้กินตลอดครับ

ชาวแม่แจ่มใจดีผมไปเดินตลาดเช้าแม่แจ่มไปซื้อปลาตะเพียนก็สามารถคุยให้เขาฝากร้านที่จะต้มเค็มให้ผมได้ ทอดด้วยอีกตัว ร้านที่ไปทำให้ไม่คิดเงินเลยครับ นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยมาที่แม่แจ่มมากนัก ลองคิดดูหากคุณเป็นคนแรกๆ ที่ได้ร่วมเปิดโลกการท่องเที่ยวแม่แจ่ม จะภูมิใจและประทับใจขนาดไหน Mr.Hotsia ตุลาคม 2553วิวจากจุดชมวิวของแม่แจ่มช่วงเดือนตุลาคม

วิวยามเช้าในหน้าฝนปกติที่แม่แจ่ม

วิวท้องนาที่แม่แจ่ม

การเดินทางสู่แม่แจ่มเส้นทางหลังดอยอินทนนท์

เดินเล่นไปในท้องนาครับไปนั่งเล่นในเถียงนา

มีสนามเทนนิสและมีคอร์ดดินที่แม่แจ่มด้วย

แม่แจ่มช่วงกลางคืนครับท้องนาแม่แจ่ม

กระต๊อปหรือชาวอีสานเรียกเถียงนา

ยามเช้าวิวท้องนาแบบนี้เห็นได้ทั่วไป

Mr.Hotsia เที่ยวสะใจครับ


มีสนามเทนนิสและคอร์ดหญ้าด้วยนะ

แม่น้ำแม่แจ่ม

ก่อนอาทิตย์ตกดินที่แม่แจ่ม

ฉากหลังเขาสูง

ยามเช้าวิวท้องนาแบบนี้เห็นได้ทั่วไป

หมอกลงแม่น้ำแม่แจ่มนี่ขนาดฤดูฝนนะครับไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ