วันจันทร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2561

แนะนำโรงแรมในเมืองเนปิดอว์


แนะนำโรงแรมในเมืองเนปิดอว์

โรงแรมในเมืองเนปิดอว์ (Naypyitaw) เมืองหลวงของประเทศพม่าถูกแบ่งเป็นโซนมีสองโซน อยู่ทางตอนเหนือของเมืองและทางใต้ ผมแนะนำให้พักทางโซนใต้ที่อยู่ไม่ไกลสนามบินมาก และยังอยู่ไม่ไกลตลาดเฃ้า ตลาดเย็น ย่านตัวเมืองเล็กๆ ผมเองตอนไปเที่ยวเนปิดอว์ ผมพักที่โรงแรม Zabu Thiri Hotel naypyidaw ซึ่งอยู่ด้านใต้ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้า Junction centre มากนัก โรงแรมที่ผมพักหากนั่งรถมอเตอร์ไซค์เข้าเมือง 1 USD หรือ 1,000 จ๊าด มีรถมอเตอร์ไซค์ป้วนเปี้ยนหน้าโรงแรมไปมาตลอดเวลายกเว้นเช้ามากๆ
Mr.hotsia ขอแนะนำโรงแรม Zabu Thiri Hotel เพราะว่าผมไปพักมาแล้วผมว่าอยู่ในทำเลที่ไม่ไกลเมืองเกินไป ราคาถูกและโรงแรมดี ผมพักโซนรีสอร์ทด้านหลัง โรงแรมนี้เป็นโรงแรม 3 ดาว อาหารเช้าใช้ได้ไม่ดีไม่เลวกินได้สบายๆ มีไข่ดาวทอดใหม่ๆ พนักงานที่นี่พูดภาษาอังกฤษได้ดี มีบริการเรียกรถ Taxi ให้ และสั้งอาหารมากินสองสามทุ่มก็ได้ ผมยังไปส่งผ้าซักที่นี่ด้วย เลยโรงแรมไปนิดมีทางแยกที่เป็นทางลัดไปเจดีย์ชเวดากองจำลองแห่งเมืองเนปิดอว์ได้

โรงแรมในเมืองเนปิดอว์ที่ผมดูไม่มีเกรสเฮ้าส์เล็ก เป็นโรงแรม 3 4 5 ดาว ราคารีงแรมแพง ที่ผมพัก 1200 บาทต่อคืน โรงแรมตั้งอยู่บนถนนสายโรงแรมทั้งเหนือและใต้แบ่งโซน โรงแรมอยู่ห่างกัน 200 เมตรอย่างน้อย เป็นไปได้ยากที่จะเดิน walk in ทีละแห่งสืบราคา ต่อให้นั่งมอเตอร์ไซค์ก็กินเวลาอยู่ดี ที่เนปิดอว์ผมแนะนำให้ท่านจองโรงแรมล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ตมาก่อนเลย นอกจากได้ราคาที่ถูกกว่าแล้วยังมั่นใจได้ว่าได้ห้องแน่นอน อีกอย่างนึงเราสามารถพิมพ์ชื่อโรงแรมที่อยู่ไปให้รถรับจ้างที่เนปิดอว์ดูจะง่ายขึ้น หรือได้ชื่อโรงแรมภาษาพม่าจะสุดยอดมาก

ในช่วงที่มีการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ (SEA games : Southeast Asian Games) ที่จัดในเมืองเนปิดอว์วันที่ 7 ธันวาคม 2556 – วันที่ 22 ธันวาคม 2556 คนมาเที่ยวเนปิดอว์เยอะโรงแรมหลายแห่งเต็ม เมื่อมีกรณีประมาณนี้หรือมีการประชุมควรจองโรงแรมล่วงหน้าไปเท่านั้น ผม mr.hotsia ได้มีโอกาสไปเที่ยวชมสนามฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันซีเกมส์ด้วย แต่ไม่ได้เข้าไปด้านในครับ mr.hotsia สิงหาคม 2556zabu thri hotel Naypyitaw โรงแรมในเนปิดอว์


ถนนสายโรงแรมในเมืองเนปิดอว์ โซนใต้ฝั่งสนามบิน

ภาพนี้ถ่ายที่ 19 42 27.101 N, 96 6 55.097 E พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
 โรงแรมในเมืองเนปิดอว์

ภาพนี้ถ่ายที่ 19 41 55.806 N, 96 7 20.795 E พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
 แนะนำโรงแรมในเมืองเนปิดอว์ Zabu Thiri hotel

ภาพนี้ถ่ายที่ 19 41 55.637 N, 96 7 19.223 E พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
 เอาใบที่ได้จกอโกด้าให้พนักงานที่  Zabu Thiri hotel

 ห้องนอนโซนรีสอร์ทของ  Zabu Thiri hotel

ห้าง Jucntion Centre อยู่ตอนต้นของถนนสายโรงแรม มีอาหารอร่อยๆ

Zabu Thiri hotel

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ