วันจันทร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2561

บ้านสวนดอยช้างรีสอร์ท


 บ้านสวนดอยช้างรีสอร์ทดอยช้างเป็นที่ท่องเที่ยวที่เหมาะในหน้าหนาว ส่วนใหญ่มักขึ้นไปชมอาทิตย์ขึ้นดอยช้าง ไปเสพอากาศเย็นๆ การไปเที่ยวดอยช้างในหน้าฝน ต้องจ้างรถโฟร์วีลขึ้นไปเที่ยวบนยอดดอยช้าง แต่หากหน้าหนาวมีนักท่องเที่ยวหลายคนเราสามารถแชร์ค่ารถกันหลายๆ คน ขึ้นไปบนดอยช้างได้ สำหรับผม mr.hotsia ไปเที่ยวดอยช้างในหน้าฝนเพราะว่าผมชอบที่จะเห็นทะเลหมอกในหน้าฝนมาก มันสวย อากาศก็เย็นสบายไม่หนาวเกินไป ผมชอบที่จะค่อยๆ ขับรถขึ้นไปช้าๆ ขาลงค่อยๆลงมาดื่มด่ำกะธรรมชาติให้มากที่สุด
การเดินทางไปเที่ยวดอยช้างในหน้าฝนนั้นจากแม่สรวย(อ่านว่าแม่สวย) ไปทางเชียงรายเลยตลาดมาแค่ 2-3 กิโลเมตร มีทางแยกไปดอยช้าง 20 กิโลเมตรถึงดอยช้างเลย ดอยช้างจะถึงก่อนดิยวาวี เลี้ยวซ้ายตรงนี้แค่ 5 กิโลเมตร จะมีทางแยกเลี้ยวขวาอีก 15 กิโลเมตร เส้นทางตรงนั้นเป็น 15 กิโลที่งดงามมาก เหมือนขับรถไปบนสายหมอกบนปุยเมฆ ผมปิดแอร์เปิดกระจกค่อยๆไป ใครมาเลยก็ให้เขาแซงไปก่อน รถไม่ค่อยมี ถนนทำเสร็จใหม่ๆเลยสวยงามสุดๆ

เมื่อไปถึงดอยช้างผมพักที่บ้านสวนดอยช้างรีสอร์ท จะมีแยกขึ้นไปด้านบนไม่กี่ร้อยเมตรผ่านร้านอาหารครัวดอยช้างไปหน่อยนึง ตรงนี้เป็นรีสอร์ทบนเขามองจากเตียงที่นอนไม่ต้องนั่งก็เห็นทะเลหมอกงดงามมาก ผมชอบบ้านสวนดอยช้างเพราะว่านอนดูทะเลหมอกบนเตียงนอนนี่เหละครับ บ้านสวนดอยช้างมีบ้านเป็นหลังๆ ประมาณ 10 หลัง ตอนผมไปพี่ที่เป็นแฟนที่เจ้าของเขาทำไข่เจียวอะข่า ใส่หอมชู อร่อยมาก ไปดอยช้างลองให้เขาทำให้สิครับ เป็นเมนูพิเศษที่สั่งเพิ่มจากอาหารเช้าปกติครับ

มาดอยช้างที่ไม่ควรพลาดคือกาแฟดอยช้าง กาแฟที่มีขายไปทั่วประเทศ มากินถึงถิ่นแบบนี้มันภูมิใจครับ พี่เจ้าของเขาใจดีมีกาแฟดอยช้างให้ด้วย นั่งจิบกาแฟดูข้าวยามเช้าไปคุยวางแผนท่องเที่ยวกันพี่เจ้าของเขาไปก็ดีครับ จิบกาแฟ แล้วต่อด้วยข้าวต้มยามเช้า ไข่เจียวอะข่า(เมนูเสียเงินสั่งเพิ่มเองนะ) แล้วถึงไปเที่ยวต่อ จะขึ้นไปเที่ยวด้านบนตรงบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ หรือจะขับรถเที่ยวดอยต่างๆแถวนั้น จะเดินเล่นชมวิถีชีวิตในหมู่บ้านก็ได้ เป็นหมู่บ้านของชาวลีซอและอะข่าสองชนเผ่าอยู่ร่วมกันครับ สำหรับใครที่จะเที่ยวดอยช้างช่วงหน้าหนาวและพักที่เดียวกะผม ติดต่อจองห้องพักล่วงหน้าที่นั้นที่พี่ตุ่ม Baansuandoichaang.com (บ้านสวนดอยช้าง) บ้านดอยช้าง ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย 57180 โทร. 081-2891691, 084-8039422 Email: baansuandoichaang@yahoo.co.th เที่ยวสะใจ mr.hotsia สิงหาคม 
2556

ห้องน้ำบ้านสวนดอยช้างรีสอร์ท


ทะเลหมอกดอยช้าง


บ้านสวนดอยช้าง


ข้าวต้ม บ้านสวนดอยช้าง


ไข่เจียวอะข่า Arka food

Doi chang fog หมอกดอย


วิวริมถนนทางไปดอยช้าง

บ้านสวนดอยช้าง

ห้องนอนสวยๆ

สวนกาแฟดอยช้าง

บ้านพักที่บ้านสวนดอยช้างรีสอร์ท

บ้านสวนดอยช้างรีสอร์ท

พี่ตุ่นเจ้าของบ้านสวนดอยช้าง

จิบกาแฟดอยช้างยามเช้า

กาแฟดอยช้าง

เบอร์โทรบ้านสวนดอยช้าง

วิธีการทำไข่เจียวอะข่า

ไข่เจียวอะข่า 

ไข่เจียวอะข่า บ้านสวนดอยช้างรีสอร์ท

ไข่เจียวอะข่า

มะคาเดเมีย ลีซอ

พี่ตุ่น เจ้าของใจดี

ทางลงจากดอยช้าง

ทางลงจากดอยช้าง

ทางลงจากดอยช้าง

วิวทางลง

วิวสวยๆ

กาแฟที่ดอยช้าง

วิวจากที่พักที่ผมพัก

ทะเลหมอกดอยช้าง

วิวดอยช้างสวยๆ ขาลง

วิวดอยช้างสวยๆ ขาลง

ทางเข้าจากตรงนี้ไป 15 กิโลเมตร


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ