วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2561

เที่ยวราตรีที่เสม็ด ที่พักบนเกาะเสม็ด ที่พักเสม็ด


เที่ยวราตรีที่เกาะเสม็ด

สะพานไม้นี้น่าจะมีไว้ถ่ายรูปโดยเฉพาะ เกาะเสม็ดวันนี้ไม่ได้มีไว้เที่ยวช่วงกลางวันอย่างเดียวแล้ว จะเล่นน้ำ กิจกรรมชายหาดช่วงกลางวัน ตกกลางคืนแทบทุกหาดจะมีร้านอาหารและการแสดงควงไฟให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน คนมักชอบถามว่าจะไปเสม็ดพักที่ไหน กินที่ไหน เที่ยวตรงไหน สำหรับผมแล้วบอกได้เลยว่าหาดไหนๆก็ไม่ต่างกันมากนัก หาดทรายแก้วเป็นหาดที่นิยมไปกันมากสุด เพราะอยู่ใกล้ และต่อด้วยอ่าววงเดือน อ่าวเทียน อ่าวลุงดำ อ่าวหวาย ทุกหาดมีที่พักราคาไม่ต่างกันมาก ไม่ต้องซีเรียสเรื่องเลือกหาดเกินไปครับ

ที่พักบนเกาะเสม็ด จะอยู่ตามหาดและอ่าวต่างๆ มีหลากหลายราคาให้เลือก หาดที่นิยมสำหรับการรับน้องหรือวัยรุ่นเที่ยวกันคือหากทรายแก้ว ที่พักที่หาดทรายแก้วมีให้เลือกจองตามที่ผมแนะนำด้านล่าง หรือจะเดินเข้าพักเลยก็ได้หากไม่ใช่ช่วงหยุดยาว แต่ก็เสียงที่พักในเกาะเสม็ดเต็มอยู่ดี

ส่วนเรื่องอาหารเนี่ยผมเคยได้ยินมาว่าเจี๊ยบบังกะโลเขาทำอร่อย หลายคนมักไปกินที่เจี๊ยบบังกะโล แต่ที่พักส่วนใหญ่ก็มีบริการอาหารอยู่แล้วการกินอาหารเย็นที่พักเราเองจะสะดวกที่สุด  เพราะว่าไม่ต้องเดินไปไหนไกล กินไปดูควงไฟไปง่วงก็เข้านอนครับ

ที่เสม็ดเขามีควงไฟกันหลายหาดอาหารตามชายหาดก็ไม่แพงเกินไปนัก ตอนผมไปผมไปพักที่อ่าวไผ่ ซึ่งอยู่ถัดจากหาดทรายแก้วมานิดเดียว ที่พักแถวนั้นราคาพอกันและจะมีถนนขั้นระหว่างมที่พักกับทะเล ที่พักที่ติดทะเลแบบมัลดีฟไม่ต้องไปหาครับ ส่วนใหญ่ต้องเดินไปในป่าเขานิดหน่อยทั้งนั้นครับ

คืนนี้ที่เสม็ดผมดูควงไฟที่ชายหาด กลางคืนที่เสม็ดมีนักท่องเที่ยวเยอะพอควร วันนี้ดื่มนิดหน่อยพอเป็นบรรยากาศท่องเที่ยว ดูทะเลไปบ้าง ควงไฟบ้าง เที่ยวเสม็ดยามค่ำคืนก็มีความสุขไม่น้อยกว่ากลางวันครับ Mr.Hotsia 2553


หมายังร้อนแล้วเราจะไปอาบแดดทำไมเนี่ย 55

ร่มชายหาดในแบบของเสม็ด

ชายหาดเสม็ดทรายระเอียดจนปลิวได้

เขตเล่นน้ำเรื่อห้ามเข้าจร้า

ผมก็ชอบเสม็ด ผมเกิดที่นี่ ผมชอบดูวิว โฮ่งๆ

ส้มตำเกาะเสม็ดอร่อยกว่าบนฝั่งแฮ่ะ

เมื่อความมืดมาเยือนอ่าวไผ่

สีสันชายหาดที่เสม็ด

ควงไฟทุกหาดมีไม่ต้องตะเวณหา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ