วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2561

จังหวัดสระแก้ว


ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดสระแก้ว

จังหวัดสระแก้วเป็นจังหวัดเป็นจังหวัดเกิดใหม่เล็กๆ ตัวเมืองไม่มีอะไรนัก ไม่มีหอนาฬิกา ไม่มีวงเวียนน้ำพุ แต่ตัวจังหวัดสระแก้วมีเสาร์หลักเมืองที่ศาลาหลักเมืองที่สวยงาม แถวๆในเมืองมีโรงเรียนสอนควายคะนอง ร้านที่ในตัวเมืองเปิดไม่มากสถานที่เที่ยวกลางคืนมีน้อย โรงแรมราคาคืนละ 700 บาทพักได้กำลังดีมี wifi ด้วยครับ หากต้องการได้ที่พักที่ถูกกว่า walk-in และมีที่พักแน่นอน จองโรงแรมล่วงหน้าของจังหวัดสระแก้วผ่านอโกด้าที่นี่

แต่จังหวัดสระแก้วเขามีอำเภอชายแดนที่เจริญ คือโรงเกลือ อรัญประเทศ อรัญประเทศเป็นอำเภอชายแดนทางด้านตะวันออกของประเทศไทย มีแนวชายแดนติดต่อกับประเทศกัมพูชา เดิมเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดกบินทร์บุรี ภายหลังถูกยุบรวมกับจังหวัดปราจีนบุรี (เมื่อวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2468) ปัจจุบันเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดสระแก้วซึ่งเป็นจังหวัดที่ตั้งขึ้นมาใหม่ภายหลัง (เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2536)

ตลาดโรงเกลือหรือตลาดชายแดนบ้านคลองลึก เป็นตลาดที่มีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา เป็นที่รู้จักจากการค้าขายเสื้อผ้ามือสอง และสินค้าจากประเทศกัมพูชา แต่เป็นพื้นที่ใช้เก็บเกลือเพื่อนำไปข่ายให้กับประเทศกัมพูชา ต่อมาการใช้เกลือลดน้อยลง เนื่องจากเกิดการต่อสู้ภายในประเทศกัมพูชาเมื่อปี พ.ศ. 2522-พ.ศ. 2536 จึงได้มีการเปลี่ยนสภาพมาเป็นตลาดดังเช่นปัจจุบัน

อำเภอต่างๆในจังหวัดสระแก้ว เมืองสระแก้ว คลองหาด ตาพระยา วังน้ำเย็น วัฒนานคร อรัญประเทศ เขาฉกรรจ์ โคกสูง วังสมบูรณ์   ผมเองไปพักที่สระแก้ว 1 คืน ได้ไปกินอาหารร้านจักรวาล ยังไม่ได้ไปโรงเกลือ ผมจะกลับมาใหม่ในทริปที่จะไปเที่ยวเขมรเร็วๆนี้ Mr.Hotsia ตุลาคม 2554คลิปนี้ผมถ่ายในเมืองสระแก้วครับ

 ศาลหลักเมืองสระแก้ว

ภาพนี้ถ่ายที่ 13 51 33.317 N, 102 1 16.805 E พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
โรงเรียนกาสรกสิวิทย์

 แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดสระแก้วไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ